Trang chủ

Hoạt động HĐND các cấp

Đoàn ĐBQH thành phố tiếp xúc cử tri tại Quận Ngô Quyền chuẩn bị kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 25/04/2019 | 05:13 | Lượt xem: 780

Sáng 25/4, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng và đồng chí Mai Hồng Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng, đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV tại Quận Ngô Quyền.
 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận Ngô Quyền được thông báo về dự kiến nội dung kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 kết thúc ngày 14/6/2019, gồm các nội dung về: Công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Cử tri cũng được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội trong 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng tiếp theo năm 2019 của cả nước và thành phố; hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố từ sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV đến nay.
 

Cử tri Quận Ngô Quyền kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri Quận Ngô Quyền nhất trí với bố cục của các dự thảo Luật và đều khẳng định sự cần thiết của việc thông qua các dự án luật. Đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, cử tri đề xuất tăng số lượng Phó Chủ tịch UBND quận, theo đó, quận loại I, loại II có không quá ba Phó Chủ tịch; quận loại III có không quá hai Phó Chủ tịch nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền đô thị. Với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, cử tri đề nghị Trung ương quan tâm, có văn bản hướng dẫn cụ thể về công tác quản lý cán bộ, bổ sung thêm các tiêu chí định lượng về công tác đánh giá cán bộ, công chức, để địa phương có cơ sở triển khai trong thực tiễn.
 

Đoàn ĐBQH thành phố và cử tri Quận Ngô Quyền trao đổi tại buổi tiếp xúc


Cử tri đề nghị, với Bộ luật Lao động (sửa đổi), nên bổ sung thời gian chậm trả lương là bao nhiêu ngày thì người lao động mới có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần báo trước để đảm bảo quyền lợi của người lao động và cả người sử dụng lao động. Với Luật Thư viện, cử tri đề nghị nên đầu tư xây dựng một thư viện trung tâm quận, thành phố với vốn tài liệu đầy đủ, bố trí cán bộ có kinh nghiệm, có trụ sở thư viện khang trang, hiện đại với phòng đọc hợp lý sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn với việc thành lập thư viện mới ở cấp xã, phường; cần có chính sách và sự đầu tư trong việc thực hiện xây dựng thư viện số và cung cấp dịch vụ thư viện số trong giai đoạn hiện nay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Đối với Luật Giáo dục (sửa đổi), cần bổ sung chế độ cho giáo viên giảng dạy cho người khuyết tật; chế độ thai sản đối với giáo viên cho phù hợp.
 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng phát biểu tại buổi tiếp xúc


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp thu và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của cử tri; đồng thời đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xây dựng với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, thành phố của cử tri Quận Ngô Quyền. Đoàn ĐBQH thành phố sẽ tổng hợp chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền và phản ánh tại diễn đàn Quốc hội, để từ đó nghiên cứu, thảo luận thông qua các dự án Luật với chất lượng cao nhất, tạo động lực cho sự phát triển của đất nước nói chung, thành phố nói riêng.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1570
Tổng số truy cập: 13293699