Trang chủ

Hoạt động UBND

Quận Ngô Quyền nỗ lực chống tái chiếm vỉa hè
Ngày đăng 07/03/2017 | 04:35 | Lượt xem: 1212

Ngay từ đầu năm 2017, Quận Ngô Quyền ra quân lập lại trật tự đường hè, vệ sinh môi trường với mục tiêu "trả lại vỉa hè" cho người đi bộ.

 
 
 
 
Với quyết tâm "trả lại vỉa hè" cho người đi bộ, chống tái chiếm vỉa hè được Quận Ngô Quyền thực hiện khá đồng bộ, với những kết quả tích cực trong năm 2016. Từ những ngày đầu năm 2017, với tinh thần chỉ đạo tập trung huy động lực lượng hướng dẫn sắp xếp gắn với kiểm tra, xử lý triệt để trên tất cả tuyến phố chính gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp, Quận Ngô Quyền huy động cả hệ thống chính trị tham gia.
 
Bước đầu trả lại đường thông hè thoáng
 
Đường Đà Nẵng qua phường Cầu Tre dài khoảng 800m là tuyến giao thông huyết mạch của thành phố, mật độ giao thông thường xuyên rất cao. Tuy nhiên hầu hết đoạn này không có vỉa hè hoặc vỉa hè rất hẹp, khu vực trước Viện tài nguyên và Môi trường biển thường xuyên ách tắc giao thông, một số hộ kinh doanh đồ gỗ, hàng ăn bày biển quảng cáo...lấn chiếm vỉa hè. Thực hiện chỉ đạo và kế hoạch của quận, UBND phường Cầu Tre xây dựng kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, có lịch trực chốt cục thể, phân công rõ trách nhiệm cá nhân. trong đó phân công lực lượng làm 3 ca sáng, trưa, chiều. Đối với giữ gìn trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị lực lượng chức năng không để các trường hợp kinh doanh, buôn bán trái phép lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giải tỏa các điểm vi phạm có tính thường xuyên để đường thông hè thoáng, bảo đảm mỹ quan đô thị.
 
Ông Nguyễn Văn Ngân - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý đô thị cho biết, thực tế thời gian qua, vào các dịp kỷ niệm lớn hoặc thời điểm có các hoạt động chính trị trọng đại của đất nước và thành phố diễn ra trên địa bàn, quận triển khai các đợt ra quân lập lại trật tự đường hè, vệ sinh môi trường với sự tham gia của các lực lượng chuyên ngành, các tuyến đường chính của quận đều đường thông hè thoáng. Điều này được chứng minh bằng kết quả thực hiện trên tuyến đường Cầu Đất, Lạch Tray vào năm 2016. tuy nhiên sau dịp nghỉ tết Nguyên Đán vừa qua, hiện tượng vi phạm trật tự đường hè tái diễn ngay trên các tuyến đường chính của quận, nhiều hộ kinh doanh bày bán hàng hóa, căng ô dù bạt, để xe sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, nhất là sau 16 giờ hàng ngày. Trước thực trạng trên, UBND quận chỉ đạo các phường quyết liệt kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm những trường hợp vi pham; không chỉ thực hiện trong các đợt ra quân mà phải coi đó là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không có ngày nghỉ, không theo giờ hành chính. Đến nay 13 phường đều nghiêm túc thực hiện chỉ đạo và kế hoạch của quận về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị từ 7 giờ đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật. Các phường trên địa bàn được chia trong 4 cụm chính, trong đó các đồng chí Phó Chủ tichj UBND phường luân phiên nhau làm cụm trưởng để tập trung lực lượng, phương tiện, làm tốt mục tiêu "lấy lại" vỉa hè cho người dân. trong hai tháng đầu năm 2017, các phường kiểm tra, xử lý, thu giữ hơn 150 ô dù, bạt che, hơn 200 bàn ghế các loại, xử phạt 284 trường hợp vi phạm trật tự đường hè, thu nộp ngân sách hơn 37 triệu đồng, bước đầu tạo chuyển biến tích cực trên các tuyến chính: Cầu Đất, Lạch Tray, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, Trần Phú...
 
Không để tái diễn vi phạm
 
Theo Trưởng phòng Phòng Quản lý đô thị quận Lê Đức Tùng: giải tỏa đã khó nhưng không để tái diễn lấn chiếm mới là mục tiêu của quận trong thời gian tới. Việc lập lại trật tự trên các tuyến đường nói trên không còn là ra quân hoặc chiến dịch mà là duy trì cấm kinh doanh trên vỉa hè trong năm nay cũng như những năm tới. Theo đó, quận tiếp tục tập trung cao việc trực chốt, kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trên hầu hết tuyến đường chính của quận, chú trọng tuyến đường Cầu Đất, Lạch Tray, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, Trần Phú...
 
Đặc biệt quận đang hoàn thiện chuyên đề "Một số giải pháp thực hiện giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên tuyến đường Cầu Đất, Lạch Tray, Lê Lợi và một số tuyến đường kiểu mẫu khác trên địa bàn". Trong đó mục tiêu xử lý triệt để việc kinh doanh bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các tuyến phố Cầu Đất, lạch Tray, Lê Lợi...để chỉnh trang đô thị và bảo đảm đường thông hè thoáng dành lối đi bộ cho người dân. Thực hiện đồng bộ cả ba bước gồm: kiểm tra xử lý, sắp xếp gọn gàng và duy trì bền vững. Bên cạnh đó lực lượng tham gia giữ gìn trật tự đường hè tổ chức thành 4 cụm để phát huy hiệu quả cao các lực lượng, phương tiện hiện có.
 
Mới đây, việc phân luồng giao thông phục vụ thi công xây dựng nút giao thông đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ tác động không nhỏ đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị của quận, nhất là trên tuyến đường Đà Nẵng, Nguyễn Trãi có nhiều trường học, hộ kinh doanh buôn bán, tiềm ẩn phức tạp khó lường về an toàn giao thông. Những vấn đề trên đòi hỏi các giải pháp đồng bộ của Quận Ngô Quyền và các phường để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đường hè đạt hiệu quả cao./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 71608
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 7
24
(Tự động cập nhật lúc 04/07/2020 02:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1591
Tổng số truy cập: 12929160