Trang chủ

Hoạt động UBND

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ HH1, HH2, HH3, HH4 Đồng Quốc Bình
Ngày đăng 10/01/2019 | 09:27 | Lượt xem: 252

Sáng 10/01, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các ngành, đơn vị và địa phương liên quan nghe báo cáo về tình hình thực hiện Dự án cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ HH1, HH2, HH3, HH4 Đồng Quốc Bình (Quận Ngô Quyền) và việc thanh toán đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, đến thời điểm hiện tại chung cư HH3 - HH4 Đồng Quốc Bình đã thi công xong phần ngầm và phần móng, hiện đang tiến hành thi công phần thân đến tằng 15, ước tính khối lượng thực hiện đạt khoảng 400 tỷ đồng, phấn đấu đến quý IV/2019 sẽ bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Về công tác GPMB phục vụ dự án chung cư HH1 – HH2, trong tổng số 464 hộ dân phải di dời, đến nay đã có 429 hộ nhận tiền bồi thường vật hỗ trợ, còn lại 35 hộ chưa nhận tiền, trong đó có 196 hộ đã bàn giao mặt bằng. Dự án có quy mô 29 tầng với 1030 căn hộ, hiện Sở Xây dựng và Nhà đầu tư đang thương thảo hợp đồng BT.

Liên quan đến quỹ đất thanh toán cho nhà đầu tư, Sở Xây dựng kiến nghị UBND thành phố sớm xem xét phê duyệt điều chỉnh quy hoạch các khu đất, các quận huyện có quỹ đất BT đã được phê duyệt quy hoạch sớm tổ chức công tác GPMB để chuẩn bị quỹ đất thanh toán…đồng thời làm cơ sở để đầu tư các chung cư tiếp theo.

Qua nghe các ý kiến trao đổi tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương triển khai các nội dung thủ tục liên quan đến mặt bằng hoàn trả cho nhà đầu tư. Chủ tịch giao Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy sớm ký hợp đồng thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư HH1- HH2 Đồng Quốc Bình, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để dự án có thể khởi công trong tháng 3/2019; đồng thời, tính toán đề xuất giá bán nhà tại các chung cư đã xây dựng xong. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích các khu đất có sử dụng đất trồng lúa trên 10ha, bên cạnh đó chủ động rà soát, tham mưu cho UBND thành phố ban hành quyết định giao đất. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất kinh phí phục vụ công tác GPMB; Sở Tài chính hoàn thiện các thủ tục thanh quyết toán và đề xuất phương án xử lý các tài sản công đối với các vị trí đất; Văn phòng UBND thành phố khẩn trương kiện toàn lại Tổ công tác GPMB phục vụ dự án. Đối với Quận Ngô Quyền, Chủ tịch yêu cầu quận phải đẩy nhanh tiến độ GPMB, tăng cường công tác tuyên truyền vận động để người dân sớm bàn giao mặt bằng.

Minh Hảo

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 20
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 2
24
(Tự động cập nhật lúc 22/02/2020 16:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1459
Tổng số truy cập: 11366861