Trang chủ

Hoạt động UBND

Công bố Quyết định nhập phường Lương Khánh Thiện vào phường Cầu Đất
Ngày đăng 07/02/2020 | 08:26 | Lượt xem: 459

Chiều 6/2, quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hải Phòng, theo đó: nhập phường Lương Khánh Thiện vào phường Cầu Đất và công bố Quyết định của Ban Thường vụ Quận ủy thành lập Đảng bộ phường Cầu Đất.

Theo Nghị quyết số 872 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hải Phòng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhập toàn bộ 0,29 km2 diện tích tự nhiên, 5.581 người của phường Lương Khánh Thiện vào phường Cầu Đất. Sau khi nhập, phường Cầu Đất có 0,43 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 11.213 người. Phường Cầu Đất giáp các phường: Gia Viên, Lê Lợi, Máy Tơ, quận Hồng Bàng và quận Lê Chân. Sau khi sắp xếp, quận Ngô Quyền có 12 phường. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/2/2020.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy Ngô Quyền công bố Quyết định thành lập Đảng bộ phường Cầu Đất trực thuộc Đảng bộ quận Ngô Quyền. Theo đó, thành lập Đảng bộ phường Cầu Đất trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ phường Lương Khánh Thiện vào Đảng bộ phường Cầu Đất. Đảng bộ phường Cầu Đất mới có 42 chi bộ trực thuộc, Đảng bộ được khắc và sử dụng dấu theo quy định của Điều lệ Đảng. Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 22 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 7 đồng chí. Chỉ định đồng chí Lương Văn Thuấn, Quận ủy viên giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Cầu Đất nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường Cầu Đất nhiệm kỳ 2015-2020.


 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, trong cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa việc thực hiện sắp xếp. Đảng ủy phường Cầu Đất căn cứ quy định hiện hành và hướng dẫn của cấp trên, khẩn trương và tập trung lãnh đạo kỳ họp thứ nhất HĐND phường kiện toàn bộ máy chính quyền; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ phường Cầu Đất nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục chuẩn bị một bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; quan tâm thực hiện bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách; sắp xếp số người dôi dư và số người trong biên chế theo quy định.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Đảng bộ phường Cầu Đất mới cần chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ công chức đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân. Trước mắt, việc sắp xếp điều chỉnh địa giới hành chính không được làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các cơ quan, đơn vị phải công khai minh bạch trên Cổng thông tin điện tử, trụ sở UBND quận, trụ sở UBND phường, thông báo đến các tổ dân phố và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan, tổ chức và công dân khi thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ. Không thu các lệ phí khi chuyển đổi các loại giấy tờ liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính. Đồng thời, hỗ trợ giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình sáp nhập.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1613
Tổng số truy cập: 13293633