Trang chủ

Hoạt động UBND

Xử lý vi phạm hành chính, phạt 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật
Ngày đăng 10/03/2020 | 04:09 | Lượt xem: 466

Sáng 10/03/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @kunxinh86 - Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc về thông tin bài viết trên mạng xã hội Facebook "…Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng…' gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng.

Trước đó, vào hồi 21h04 ngày 8/3/2020, có 1 cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook, tài khoản @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh), với nội dung "Cbi cách ly cả cái Hp nay đen noi roi.Cả ngõ 132 An Đà trốn mẹ hết rồi ..cách ly gì nữa…Bê cả đệm và quần áo chạy ngõ tắt thì biết rồi đấy.Chỉ cách ly theo dõi có cần trốn nthe ko hả zời..".

Bài viết này đã nhận được 64 lượt chia sẻ, sau 53 phút đăng tải, bài viết đã được chụp hình và chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm Facebook và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Trong sáng 10/03/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @kunxinh86 - Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc, kết quả xác minh:

Chủ tài khoản facebook trên là bà Hoàng Anh, sinh năm 1986; thường trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng; Nghề nghiệp: Lao động tự do.


Bà Hoàng Anh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân

 

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của Bà Hoàng Anh trong việc đăng tải thông tin vào ngày 8/3/2020 trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bản thân Bà Hoàng Anh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết "…Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng…" là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng.

Bà Hoàng Anh có thừa nhận: Do nóng vội, bồng bột đã đăng tải bài viết nêu trên lên trang facebook cá nhân, với mục đích để thông tin cho mọi người được biết. Bà Hoàng Anh đã nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật và đã chủ động xóa bài viết sau khoảng 1 giờ chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, Bà Hoàng Anh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; bà Hoàng Anh đã có cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản Facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử có sử dụng thông tin bài viết của Bà Hoàng Anh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Bà Hoàng Anh, số tiền 10 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động thông tin trên mạng có nội dung vi phạm các quy định cấm của pháp luật, đặc biệt là các thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

(Sở TT&TT Hải Phòng)

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 91622
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 24/09/2020 00:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2634
Tổng số truy cập: 13613978