Trang chủ

Quản lý đất đai

Khắc phục, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình thi công xây dựng Dự án khách sạn 5 sao tại số 12 (cũ) Trần Phú
Ngày đăng 23/02/2019 | 11:40 | Lượt xem: 852


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến cùng lãnh đạo ngành và địa phương trao đổi với hộ dân liền kề dự án bị ảnh hưởng. Ảnh: Tiến Phước

Sáng 23/02, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến cùng lãnh đạo các ngành, địa phương và đơn vị liên quan đi kiểm tra thực tế các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao Pullman Hải Phòng tại số 12 (cũ) Trần Phú.

Theo báo cáo của UBND Phường Lương Khánh Thiện, từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2018, phường đã phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị liên quan tổ chức 2 đợt điều tra, khảo sát với 145 hộ trong diện liền kề, giáp ranh Dự án. Về phía Chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát đánh giá sơ bộ bước đầu về mức thiệt hại của 145 hộ dân này. Đến nay, Chủ đầu tư đã tiến hành sửa chữa, khắc phục tạm thời được 30 hộ dân để các hộ này đảm bảo duy trì điều kiện sinh hoạt hàng ngày, trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đã nhận tiền hỗ trợ của Dự án và được bố trí tạm lánh ở nơi ở khác; ngoài ra có 4 hộ dân đã nhận tiền hỗ trợ nhưng chưa di dời; đối với các hộ còn lại hiện vẫn đang tiếp tục tiến hành giám định và chờ kết quả giám định để có biện pháp xử lý.

Qua kiểm tra và nghe phản ánh kiến nghị của các hộ dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến nhấn mạnh Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao Pullman Hải Phòng tại số 12 (cũ) đường Trần Phú là một trong những công trình quan trọng của thành phố nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Để xảy ra sự cố ảnh hưởng do quá trình thi công dự án tới đời sống, sinh hoạt thường ngày của các hộ dân khu vực liền kề là việc không ai mong muốn, tuy nhiên đây là công trình do thành phố đứng ra đấu thầu dự án với định hướng xây dựng vì mục tiêu phát triển KTXH thành phố trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Chuyến đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương, Sở Xây dựng và Chủ đầu tư trong việc sửa chữa, khắc phục cho các hộ dân. Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị chức năng phải đặt địa vị vào phía người dân, hết sức thông cảm và tạo mọi điều kiện để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho nhân dân, thành phố chắc chắn sẽ không để người dân thiệt thòi. Phó Chủ tịch yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư thường xuyên bám sát địa bàn, lắng nghe phản ánh kiến nghị của các hộ dân để kịp thời sửa chữa, khắc phục; có phương án hỗ trợ đối với những hộ dân có nhu cầu hoặc thuộc trường hợp phải di dời ngay. Phó Chủ tịch đề nghị Chủ đầu tư, nhà thầu thi công khẩn trương mời đơn vị giám định của Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra, giám định, sớm có kết quả để làm căn cứ xử lý cho các hộ dân; mặt khác, trong quá trình thi công Chủ đầu tư và đơn vị phải giám sát cẩn thận, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp xây dựng, biện pháp thi công bảo đảm tuyệt đối về an toàn lao động.

Minh Hảo

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 21:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1627
Tổng số truy cập: 13293798