Trang chủ

Tin nổi bật

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của Hải Phòng giai đoạn 2019-2021
Ngày đăng 13/01/2020 | 11:47 | Lượt xem: 401

Chiều 10/1, tại Nhà Quốc hội, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, sau khi thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị của 18 tỉnh, thành phố.

Tại thành phố Hải Phòng, sắp xếp 12 đơn vị hành chính cấp xã. Sau sắp xếp, Hải Phòng có 217 đơn vị hành chính cấp xã, giảm 6 đơn vị.

Theo Đề án của Chính phủ, việc sắp xếp các đơn vị hành chính xã, phường trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2019 - 2021, cụ thể như sau: Nhập Phường Quang Trung (thuộc quận Hồng Bàng) và Phường Hoàng Văn Thụ (thuộc quận Hồng Bàng) thành một phường mới có tên gọi là Phường Hoàng Văn Thụ (thuộc quận Hồng Bàng); nhập Phường Phạm Hồng Thái (thuộc quận Hồng Bàng) và Phường Phan Bội Châu (thuộc quận Hồng Bàng) thành một phường mới có tên gọi là Phường Phan Bội Châu (thuộc quận Hồng Bàng).

Nhập Phường Lương Khánh Thiện (thuộc Quận Ngô Quyền) và phường Cầu Đất (thuộc Quận Ngô Quyền) thành một phường mới có tên gọi là phường Cầu Đất (thuộc Quận Ngô Quyền).

Nhập phường Vạn Sơn (thuộc quận Đồ Sơn) và phường Ngọc Hải (thuộc quận Đồ Sơn) thành một phường mới có tên gọi là phường Hải Sơn (thuộc quận Đồ Sơn).

Nhập xã Tiên Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng) và xã Quyết Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng) thành một xã mới có tên gọi là xã Quyết Tiến (thuộc huyện Tiên Lãng); nhập xã Tiên Hưng (thuộc huyện Tiên Lãng) và xã Vinh Quang (thuộc huyện Tiên Lãng) thành một xã mới có tên gọi là xã Vinh Quang (thuộc huyện Tiên Lãng).

Như vậy, đây là lần thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính thuộc một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Chính phủ hoàn thiện các dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để ký ban hành. Đối với các tỉnh còn lại chưa sắp xếp, đề nghị Chính phủ khẩn trương chỉ đạo việc hoàn thiện hồ sơ để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định chậm nhất tại phiên họp tháng 2/2020.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1582
Tổng số truy cập: 13293657