Trang chủ

Tin nổi bật

Hội nghị tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV)
Ngày đăng 04/02/2020 | 02:40 | Lượt xem: 187

Ngày 03/02/2020 Quận Ngô Quyền đã tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona(nCoV) cho Cán bộ công chức, người lao động cơ quan Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận.

Tại Hội nghị tập huấn đồng chí Vũ Thị Lượng - Giám đốc Trung tâm Y Tế quận đã hướng dẫn các biện pháp cơ bản phòng chống dịch Virus Corona. 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban ngành, ngành, đơn vị và địa phương tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung công việc:

- Tham mưu xây dựng Kế hoạch phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại một số cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư, đồng thời phát động và tuyên truyền nhân dân tổng vệ sinh môi trường; công khai số điện thoại của lực lượng y tế quận phản ứng nhanh trong công tác chống dịch.

-  Nắm chắc di biến động của người nước ngoài làm việc, sinh sống, lưu trú, cư trú trên địa bàn; có biện pháp quản lý, giám sát các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận phục vụ khách nước ngoài, đặc biệt là du khách đến từ các vùng dịch; các trường học quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên tham gia các khóa học trong và ngoài nước….

- Tổ chức kiểm tra các cơ sở y dược, nhà thuốc trên địa bàn, đảm bảo bình ổn giá các loại thuốc vật tư, dụng cụ y tế. Trường hợp phát hiện cơ sở tự ý tăng giá, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

- Đối với hoạt động Lễ hội dự kiến tổ chức trên địa bàn quận, yêu cầu thực hiện nghiêm theo công văn số 577/UBND-VH, ngày 1/2/2020 của UBND thành phố về việc tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức.

- Cán bộ, công chức và người lao động phải gương mẫu đi đầu không tổ chức du xuân đầu năm (trong các ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật), không tập trung chỗ đông người, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch đồng thời tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch. 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 05:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1715
Tổng số truy cập: 13288154