Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chợ hoa Xuân Đinh Dậu tại Quận Ngô Quyền
Ngày đăng 23/01/2017 | 08:52 | Lượt xem: 3206

Hơn 20.000 chậu hoa các loại được sử dụng để trang trí khu vực Dải trung tâm thành phố.

Năm 2017 là năm thứ hai đứng ra tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu trên đường Lê Hồng Phong, những ngày qua, UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chợ hoa Xuân đưa vào hoạt động đúng thời gian, đúng ý nghĩa là nét văn hóa đặc sắc mỗi dịp Xuân về.

Mặc dù chợ hoa Xuân Đinh Dậu vẫn bố trí họp 2 bên vỉa hè đường Lê Hồng Phong, nhưng năm nay, 2 chợ hoa được tổ chức quy mô cấp quận. Tại quận Ngô Quyền, chợ hoa Xuân họp trên đường Lê Hồng Phong (từ khu vực Ngã Sáu-Máy Tơ đến nút giao đường Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền Lê Đức Tùng cho biết, cũng như các địa phương, chợ Hoa Xuân là dịp giao lưu giữa các nhà vườn, nghệ nhân trong và ngoài nước, nơi quảng bá các sản phẩm, hiện vật ngành nghề hoa cảnh đạt chất lượng cao, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán. Do vậy, UBND quận xác định, tạo những điều kiện thuận lợi nhất, để nhân dân thành phố giao lưu, giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như: Hoa, cây cảnh… trong không khí phấn khởi, vui tươi mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu – 2017; góp phần giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè và vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn quận. So với hội chợ Xuân Bính Thân, hội chợ năm nay thời gian họp chợ trong 11 ngày (dài hơn năm trước 4 ngày), bắt đầu từ 17-1-2017 đến 27-1-2017 (tức là từ 20 đến 30 tháng Chạp năm Bính Thân. Theo đó, từ ngày 12-1 đến trước ngày 15-1, Ban tổ chợ Hoa Xuân của quận bàn giao mặt bằng cho các tổ chức và hộ dân bán hàng. Tương tự như mọi năm, mặt hàng bày bán trong chợ hoa xuân là : hoa, quất, đào, cây cảnh, chậu, lọ hoa, các loại đèn lồng, đèn trang trí và hàng hóa trang trí Tết. Giá cho thuê mặt bằng cũng tương đương mức năm trước theo thẩm định giá của Sở Tài Chính là 12.000 đồng/ m2/ngày. Cụ thể, khu vực bố trí các ki-ốt là 2 bên vỉa hè đường Lê Hồng Phong đoạn từ khu vực Catbi Plaza đến Kho Bạc Nhà nước thành phố và đầu Ngã 6-Máy Tơ đến hết khu vực Quán nướng Zozo, với khoảng 30 ki-ốt. Các ki-ốt: Thiết kế, lắp dựng đồng bộ theo mô-đun định hình bảo đảm tính thẩm mỹ. Đoạn còn lại 2 bên vỉa hè đường Lê Hồng Phong không dựng gian hàng mà chia thành các ô trên vỉa hè (chiều rộng từng ô là 5,0m), kẻ sơn màu vàng để phân chia các ô, khu vực này chủ yếu bán hoa mai, đào, cây cảnh, đôn chậu...với tổng số khoảng 300 ki ốt và gian bán hàng.

Để chợ hoa Xuân hoạt động đúng với mục tiêu đề ra, quận thành lập Ban tổ chức Chợ Hoa Xuân Đinh Dậu năm 2017; ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Trong đó, phân công cụ thể cho từng phòng, ban, đơn vị liên quan và kế hoạch phối hợp với các đơn vị về : phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, quản lý thị trường, điện lực. Phòng quản lý đô thị quận là đơn vị thường trực Ban Tổ chức Chợ Hoa Xuân, lựa chọn Công ty CP Hoa Phượng là đơn vị đủ năng lực phối hợp tổ chức tốt Chợ Hoa Xuân; đôn đốc các đơn vị có liên quan như: Công an quận, các phòng ban, đơn vị liên quan và UBND các phường: Máy Tơ, Lạc Viên, Đông Khê bố trí lực lượng kiểm tra, trực chốt bảo đảm tốt về an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… trong khu vực Chợ Hoa Xuân .

Quận bố trí, sắp xếp các tố chức, cá nhân kinh doanh trong Chợ Hoa xuân theo sơ đồ đã được duyệt. Cung cấp các điều kiện tốt nhất phục vụ Chợ Hoa Xuân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị, điện lực, phòng cháy chữa cháy và phòng chống cháy nổ…Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị; kinh doanh bày bán các mặt hàng cấm như: pháo nổ, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, Ban tổ chức có bộ phận trực chốt, thiết lập đường dây nóng để giải quyết kịp thời các vướng mắc của các hộ kinh doanh cũng như ý kiến của người dân đến chợ. Trước và trong suốt thời gian diễn ra Chợ hoa Xuân Đinh Dậu, quận tổ chức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Chợ Hoa Xuân bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú.

Việt Hưng - baohaiphong

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1609
Tổng số truy cập: 13293646