Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Ngô Quyền "trả lại" vỉa hè cho người đi bộ: Hiệu quả cao từ công tác tuyên truyền
Ngày đăng 05/04/2017 | 01:18 | Lượt xem: 1346

Đi trên các tuyến phố thuộc quận Ngô Quyền thời điểm này ai cũng dễ nhận thấy hầu hết bậc tam cấp, bậc dắt xe, biển quảng cáo không đúng quy định được tháo dỡ, trả lại đường thông, hè thoáng.

Quyết tâm " trả lại" vỉa hè cho người đi bộ, chống tái chiếm vỉa hè tiếp tục được quận Ngô Quyền thực hiện đồng bộ từ giữa tháng 3 đến nay.

 

Phương pháp nhẹ nhàng mà kết quả cao

 

Đến nay, tại phố Lương Khánh Thiện, hầu hết bậc dắt xe, bậc tam cấp, biển quảng cáo không đúng quy định được các hộ dân mặt phố tự giác tháo dỡ. Cùng với đó, khoảng 15 ngày cuối tháng 3 vừa qua, trên các tuyến phố Cầu Đất, Lạch Tray, Điện Biên Phủ…, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh các hộ dân tự động tháo dỡ các bậc tam cấp, bậc dắt xe, biển hiệu lấn chiếm vỉa hè lòng đường với thái độ khá thoải mái, vui vẻ.

 

Ông Nguyễn Văn Ngân, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị quận cho biết, đến hết tháng 3 vừa qua, toàn quận tháo dỡ 850 bậc tam cấp, bậc dắt xe và gần 600 biển quảng cáo, ô, dù, bạt trên các tuyến phố Cầu Đất, Lạch Tray, Lê Lợi, Lương Khánh Thiện, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, Lê Lai, Nguyễn Trãi, bằng gần 80% số lượng qua khảo sát của lực lượng chức năng quận, phường. Các phường làm tốt tiêu biểu là : Cầu Đất, Lạch Tray. Với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến để người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm của cán bộ công chức, người lao động các đơn vị trong việc xử lý tình trạng vi phạm về trật tự an toàn giao thông-trật tự đường hè-vệ sinh môi trường, các phường thực hiện đồng loạt, nên hạn chế tình trạng phường này nhìn phường kia trên cùng tuyến đường, các hộ dân cũng không còn tình trạng "nghe ngóng" mà tự tháo dỡ, thậm chí những biển hiệu quảng cáo cao quận hỗ trợ xe thang để tháo dỡ, nên không có tình trạng người dân phản ứng lực lượng chức năng của phường, quận.

 

Vẫn với chủ trương tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện, UBND quận có công văn gửi Công an quận và UBND các phường liên quan chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn. Đồng thời, phát hành thông báo đến các hộ mặt đường chủ trương của thành phố và quận về việc cấm kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè. Thực hiện kế hoạch của quận, từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày, lực lượng liên phường tiến hành nhắc nhở, kiểm tra, không để trường hợp nào kinh doanh trên vỉa hè.Sự quyết liệt cộng với việc khẳng định không để tái diễn buôn bán trên vỉa hè, bảo đảm môi trường công bằng lành mạnh cho các hộ kinh doanh của quận khiến trật tự đường hè, ATGT, vệ sinh môi trường đô thị cơ bản được giải quyết.

 

Mạnh tay xử lý một số điểm "nóng"

 

Khu vực bến xe Cầu Rào được xác định là điểm "nóng" về vi phạm trật tự đường hè. Trước tình trạng trên, lực lượng quản lý đô thị của quận, phối hợp lực lượng liên ngành và phường Đằng Giang tiến hành tháo dỡ các bạt che, biển quảng cáo vi phạm quy định; thu giữ xe bán hàng lấn chiếm vỉa hè tháo dỡ ki-ốt  mặt đường phía trước Ngân hàng Agribank, tháo dỡ bậc tam cấp của Trung tâm dịch vụ khách hàng tại số 281 Lạch Tray. Đồng thời, nhắc nhở các hộ kinh doanh trước cổng chợ Cầu Rào. Cùng với sự hỗ trợ của Công ty Môi trường đô thị trong việc thu dọn rác chung quanh khu vực này.

 

Ông Lê Đức Tùng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Quận Ngô Quyền cho rằng: Giải tỏa đã khó, nhưng giữ không để tái diễn lấn chiếm mới là mục tiêu của quận trong thời gian tới. Việc lập lại trật tự trên các tuyến đường nói trên không còn là ra quân hoặc chiến dịch mà là duy trì cấm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè. Theo đó, quận tiếp tục tập trung cao duy trì trực chốt, kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm đ,ồng thời thực hiện đồng bộ cả 3 bước : kiểm tra xử lý, sắp xếp gọn gàng và duy trì. Trên thực tế, trên địa bàn quận, vẫn còn một số khu vực kinh doanh chưa thực sự trật tự, tình trạng tái diễn sau giờ hành chính vẫn xảy ra. Đáng chú ý các quán bán hàng phía trước siêu thị co.opmart, tình trạng tuyến đường Lạch Tray, Chu Văn An trở thành các bãi trông xe khi có bóng đá …rất cần được kiểm tra và xử lý để đường thông, hè thoáng.

 

Thủy An - baohaiphong

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 71608
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 7
24
(Tự động cập nhật lúc 04/07/2020 02:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1579
Tổng số truy cập: 12929043