Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Dự án tái định cư Đằng Giang: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 18/04/2017 | 09:15 | Lượt xem: 918

Dự án Khu tái định cư phường Đằng Giang là một trong nhiều khu  tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 do UBND Quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư triển khai từ nhiều năm nay. UBND quận đã tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động, thuyết phục đến chiều ngày 19/4 có 123/132 hộ gia đình, cá nhân nhận tiền, bàn giao mặt bằng, còn 9 hộ gia đình chưa nhận bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Trong quá trình phê duyệt các phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư, một số hộ, cá nhân không chấp hành nhận tiền, không phối hợp bàn giao mặt bằng và kiến nghị tập trung về giá đất ở trung bình phục vụ tính toán hỗ trợ khác đối với đất nông nghiệp thấp; không được hỗ trợ phần diện tích đất nông nghiệp được giao vượt hạn mức 500m2; giao đất ở cho những hộ có nhà trên đất nông nghiệp nhưng không còn nơi ở nào khác; bồi thường, hỗ trợ trực tiếp cho những hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp. UBND quận phối hợp với các Sở, ngành nhiều lần báo cáo  UBND thành phố về việc  hỗ trợ khác cho người dân và giải quyết kiến nghị. UBND thành phố có các văn bản chỉ đạo về hỗ trợ khác là 232.000 đồng/m2 và hỗ trợ khác đối với phần diện tích  của các hộ có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi vượt 5 lần hạn mức. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận tiếp tục lập và phê duyệt phương án hỗ trợ bổ sung đối với các hộ. Đồng thời UBND quận nhiều lần tổ chức tiếp và đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân , thực hiện đầy đủ, đúng quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ; UBND phường Đằng Giang phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức vận động, thuyết phục đến từng hộ gia đình, cá nhân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên đến nay quá thời gian phải bàn giao mặt bằng theo quy định của pháp luật nhưng các hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Dự án đường Đông Khê 2 giai đoạn 1 do UBND Quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư thực hiện được gần 2 năm nay. Tuyến đường có chiều dài  1970m và đi qua địa bàn các phường Đằng Giang, Đông Khê, Gia Viên. Theo đó tuyến đường khi hoàn thành sẽ cải thiện hệ thống trục giao thông đô thị theo hướng Bắc - Nam, nối các tuyến giao thông chính của thành phố như Văn Cao, Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Đà, Lê Lợi, Lương Khánh Thiện, Trần Bình Trọng. Từ đó giảm áp lực giao thông  cho tuyến đường Cầu Đất - Lạch Tray. Để thúc đẩy tiến độ giải phóng amwtj bằng tuyến đường Đông Khê 2, riêng đối với dự án khu tái định cư  phường Đằng Giang, UBND quận tiếp tục tích cực phối hợp với các đơn vị, sở, ngành thành phố trong giải quyết những kiến nghị của nhân dân; tăng cường công tác  tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện các chủ trương, chính sách  của Nhà nước. Quận Ngô Quyền cũng tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng, ban hành các QUyết định phê duyệt phương án bôif thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định pháp luật.

Để đảm bảo tiến độ dự án, giải quyết dứt điểm  trong giải phóng mặt bằng đối với khu tái định cư này, Quận Ngô Quyền xây dựng phương án chậm nhất đến 19/4 tới đây, tất cả các hộ dân đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng phải tự di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực đất thu hồi. Đồng thời đề nghị các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng khẩn trương đến trung tâm Phát triển quỹ đất quận làm thủ tục nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng theo quy định của pháp luật. UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công vào sáng 20/6./.

Theo baohaiphong

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1559
Tổng số truy cập: 13293480