Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập huấn lồng ghép biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai vào phát triển kinh tế xã hội địa phương
Ngày đăng 03/12/2016 | 09:20 | Lượt xem: 898

Trong hai ngày 01/12 và 02/12/2016, Dự án HRCD phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND Quận Ngô Quyền tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế xã hội”.

Đến dự và tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, các ngành thành phố, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; các phòng ban ngành đoàn thể quận và trên 200 học viên tham gia buổi tập huấn.

Trong thời gian qua, Dự án HRCD đã phối hợp tích cực với  Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Hải Phòng và Quận Ngô Quyền thúc đẩy công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tại cộng đồng thông qua triển khai Luật phòng chống thiên tai và các văn bản liên quan của Nhà nước, áp dụng những kinh nghiệm của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới  Việt Nam đã triển khai tại một số dự án. Phương pháp đánh giá hiểm họa, tính dễ tổn thương và Khả năng đang là công cụ hiệu quả phục vụ lập kế hoạch PCTT cũng như lồng ghép công tác PCTT vào kế hoạch phát triển KTXH tại một số địa phương. Tuy nhiên để công tác này thực sự có chiều sâu, mang tính hiệu quả và bền vững cần có sự chia sẻ nguồn lực từ nhiều phía.

Thông tư số 05/TT-BKHĐT ngày 06/6/2016 về việc "Hướng dẫn lồng ghép nội dung PCTT vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xã hội" là một trong những định hướng cơ bản để giúp các địa phương thẩm định, phê duyệt, giám sát, đánh giá lồng ghép nội dung PCTT vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Hội nghị đã hướng dẫn học viên lồng ghép BĐKH và GNRRTT vào kế hoạch, dự án phát triển KTXH bao gồm định nghĩa lồng ghép, mục đích lồng ghép, nội dung lồng ghép, quy trình lồng ghép; thực hành lồng ghép và thực hành xây dựng kế hoạch lồng ghép; hội thảo xây dựng và hoàn thiện kế hoạch lồng ghép các cấp./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 81617
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 8
24
(Tự động cập nhật lúc 15/08/2020 20:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1586
Tổng số truy cập: 13293474