Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Ngô Quyền nâng mức ứng phó với dịch Covid – 19 lên một cấp
Ngày đăng 14/08/2020 | 04:04 | Lượt xem: 163

Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 quận Ngô Quyền họp trực tuyến tới 12 phường cập nhật và triển khai các giải pháp ứng phó, phòng, chống dịch khi xuất hiện diễn biến mới tại tỉnh Hải Dương. Tới dự hội nghị có đồng chí Đào Khánh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại cuộc họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đào Trọng Đức nhấn mạnh: Thời gian qua, 252 tổ dân phố trên địa bàn quận đã triển khai nghiêm túc việc khảo sát nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên, trước việc vừa xuất hiện thêm 3 ca bệnh ở tỉnh Hải Dương - địa phương giáp ranh với Hải Phòng, nơi có 16.000 lao động người Hải Dương hàng ngày đến và làm việc tại các khu, cụm công nghiệp của thành phố. Do vậy trong cuộc họp sáng 14/8, thành phố đã quyết định nâng mức ứng phó phòng chống dịch thêm một cấp với việc thành lập 6 chốt kiểm soát ở khu vực cửa ngõ từ Hải Dương vào Hải Phòng, có ghi chép khai báo y tế đi về, trong đó có 1 chốt tại Ga Hải Phòng thuộc địa bàn quận Ngô Quyền.

Báo cáo tại cuộc họp, Trung tâm y tế quận cho biết hiện đã tiến hành rà soát 1.304 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm 123 mẫu tại nhà. Tất cả các phường đã tiến hành điều tra khảo sát nguy cơ lây nhiễm cộng đồng với 45.000 hộ dân. Đối với chốt ở Ga Hải Phòng, Trung tâm y tế đề xuất từ ngày 15/8 sẽ tăng cường thêm cán bộ y tế và triển khai tờ khai y tế bằng giấy. Sau đó tờ khai này sẽ chuyển lại Trung tâm y tế quận và gửi tới các phường để giám sát chặt chẽ.

Thượng tá Nguyễn Đình Xoang - Trưởng công an quận báo cáo tại cuộc họp

Trưởng Công an quận Nguyễn Đình Xoang cho biết, thời gian qua, lực lượng công an quận đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ rà soát, nắm và quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đối với vận tải khách có taxi và xe khách, Trưởng Công an quận đề nghị cần tăng cường công tác vận động, tuyên truyền tạm thời các lái xe không chở, đón khách tại Hải Dương...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đào Khánh Hà ghi nhận tinh thần khẩn trương, quyết liệt, bài bản của quận Ngô Quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, chúng ta phải triển khai đồng thời nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế nên công tác chống dịch trong bối cảnh hiện nay hết sức phức tạp. Đặc biệt khi nhiều ca F0 bị mất dấu và một bộ phận người dân còn tư tưởng chủ quan, chưa triệt để tuân thủ quy định phòng chống dịch; nhiều bệnh nhân có lịch sử di chuyển phức tạp, đi nhiều nơi, nhiều địa phương, tiếp xúc với nhiều người.

Do vậy đồng chí Đào Khánh Hà nhất trí với những biện pháp phòng chống dịch mà quận Ngô Quyền đã chủ động triển khai thời gian qua. Đồng thời lưu ý quận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân, xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định đeo khẩu trang. Các tổ công tác trên địa bàn cần chú ý rà soát, thống kê người từ Hải Dương đi đến, tăng cường kiểm soát về y tế tại các chợ dân sinh đối với các tiểu thương và công nhân lao động là người Hải Dương trọ trên địa bàn quận.

Đối với các dịch vụ giải trí, cần tăng cường kiểm tra các quán trong các ngõ ngách. Các lễ cưới, đám tang, cần tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, nâng cao ý thức, từ đó tự giác tuân thủ quy định hạn chế tập trung đông người, đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Quang cảnh cuộc họp

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đào Trọng Đức yêu cầu quận phải nâng mức ứng phó với dịch lên một cấp, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát người từ thành phố Hải Dương vào các khu dân cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ, công ty, chợ trên địa bàn. Ngoài ra cũng phải chú ý đến nhóm người Hải Phòng đi Hải Dương trở về từ ngày 15/7, cập nhật rà soát và phải báo cáo hàng ngày.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đào Trọng Đức lưu ý trong bối cảnh hiện nay, vai trò của 252 tổ công tác trên địa bàn càng phải được nâng cao, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đồng thời không được lơ là, chủ quan trong công tác rà soát, giám sát y tế cũng như các di biến động dân cư trên địa bàn.

Đồng chí lưu ý khi thành phố lập 6 chốt kiểm soát, Phòng y tế, trung tâm y tế quận cần chú ý phối hợp công chặt chẽ việc giám sát người dân khai báo y tế đảm bảo thuận lợi trong việc truy xuất nguồn gốc khi có yêu cầu. Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang. Đồng thời yêu cầu các cán bộ đảng viên, công chức, viên chức không đến hoặc hạn chế đến vùng có dịch nếu không có nhiệm vụ...

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 91622
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 24/09/2020 01:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2783
Tổng số truy cập: 13614164