Trang chủ

Văn bản mới

Người phát ngôn của UBND cấp huyện, cấp xã phải công khai số điện thoại và email
Ngày đăng 23/02/2017 | 09:14 | Lượt xem: 603

Ngày 09/02/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số  09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước. Nghị định có hiệu lực thi hành  từ ngày 30/3/2017.

Theo Nghị định, người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND cấp huyện và cấp xã là Chủ tịch UBND huyện hoặc xã; trường hợp Chủ tịch không thể thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì ủy quyền cho cấp phó của mình thực hiện.

Họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email của người phát ngôn phải được công bố bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí và phải  được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của cơ quan hành chính Nhà nước.

Hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí bao gồm: tổ chức họp báo; đăng tải nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử hoặc trang mạng chính thức của cơ quan hành chính Nhà nước; phát ngôn trực tiếp hoặc trả lời phỏng vấn của báo chí; gửi thông cáo báo chí, nội dung trả lời cho cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên bằng văn bản hoặc qua thư điện tử, cung cấp thông tin qua trao đổi trực tiếp hoặc tại các cuộc giao ban báo chí do Trung ương, địa phương tổ chức khi được yêu cầu; ban hành văn bản đề nghị cơ quan báo chí đăng, phát phản hồi, cải chính, xin lỗi nội dung thông tin trên báo chí.

Toàn văn Nghị định tải tại đây: 09/2017/NĐ-CP

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 41748
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 4
24
(Tự động cập nhật lúc 21/04/2019 13:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 760
Tổng số truy cập: 7033394