Trang chủ

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

Lễ viếng nghĩa trang và khởi công công trình mở rộng Nghĩa trang Liệt sỹ Quận Ngô Quyền
Ngày đăng 11/07/2017 | 11:30 | Lượt xem: 566

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 11/7, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ và khởi công công trình Mở rộng Nghĩa trang liệt sỹ quận. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ là dịp để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quận Ngô Quyền phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Quận Ngô Quyền đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, trong đó có việc thực hiện công trình mở rộng Nghĩa trang Liệt sỹ quận, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện tình cảm của đảng bộ và nhân dân Quận Ngô Quyền, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ và nhân dân, để mọi người có điều kiện thăm viếng, thờ phụng anh linh các anh hùng liệt sỹ.


Các vị đại biểu tham dự buổi lễ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quận Ngô Quyền được xây dựng từ tháng 10/1998 với quy mô 3.600m2 đón nhận 1.515 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc từ mọi miền đất nước về an nghỉ tại đây. Tuy nhiên, quy mô của nghĩa trang chưa đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sỹ muốn được đưa hài cốt liệt sỹ về với quê hương bản quán. Hiện nay, trên địa bàn quận còn hơn 400 liệt sỹ chưa được quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ quận. Để đáp ứng nguyện vọng đó, Quận ủy - HĐND - UBND quận đã có chủ trương trình thành phố. UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý chủ trương, cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch 3.000m2 đất để mở rộng nghĩa trang liệt sỹ quận và ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/2000 Quận Ngô Quyền và quyết định giao đất cho UBND quận để thực hiện dự án.


Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quận.

Ngay sau khi có Quyết định của UBND thành phố, Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 mở rộng Nghĩa trang liệt sỹ quận và giao Ban quản lý các Dự án đầu tư xây dựng quận làm chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các quy trình, thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. Dự án mở rộng Nghĩa trang Liệt sỹ quận được thực hiện với tổng mức đầu tư được phê duyệt là: 11 tỷ 737 triệu đồng; với quy mô xây dựng trên diện tích 2.324m2, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây thêm 420 ngôi mộ, 137m2 tường bao, cải tạo cấp thoát nước, hệ thống sân, đường, tạo hình đồi trồng cây xanh, bồn hoa và cảnh quan khu vực nghĩa trang.
 


Các đại biểu tiến hành lễ động thổ khởi công công trình.

Thời gian thực hiện công trình là 290 ngày, công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30/5/2018.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 10
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 1
24
(Tự động cập nhật lúc 18/01/2019 12:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 77
Tổng số truy cập: 6653049