Trang chủ

Hoạt động Đảng, đoàn thể

100% các phường hoàn thành niên yết danh sách cử tri
Ngày đăng 15/04/2021 | 07:56 | Lượt xem: 177

Ngày 14- 4, quận Ngô Quyền tổ chức kiểm tra (đợt 1) công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các phường trên địa bàn. Cụ thể, quận thành lập 6 đoàn công tác, do các đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch và các Phó chủ tịch HĐND, UBND quận làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác bầu cử tại 12/12 phường nhằm kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử.

Kiểm tra thực tế và làm việc với Ủy ban bầu cử các phường, các Đoàn kiểm tra của quận ghi nhận các phường rất tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các phần việc được triển khai đầy đủ, hoàn thành sớm hơn so với đúng quy định. Hiện, 100% các phường hoàn thành việc trang trí khánh tiết, niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu, bắt đầu tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để chốt danh sách người ứng cử. Công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân về các văn bản Luật liên quan đến bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân, ý nghĩa của ngày bầu cử được các phường triển khai liên tục, dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động để cử tri hiểu rõ, hăng hái thực hiện quyền bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh chính trị được chú trọng. Công an các phường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó trong tình huống xảy ra các vụ việc phức tạp, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, các phường tăng cường nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử…

Từ nay đến ngày bầu cử, các Đoàn kiểm tra của quận yêu cầu các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, cổ động trực quan về bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở cơ quan, đơn vị, tuyến phố tạo không khí tưng bừng, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Cùng với đó, sau hội nghị hiệp thương lần 3, các phường chốt danh sách người ứng cử, niêm yết công khai (có phân công lực lượng bảo vệ) để người dân theo dõi; tiếp tục sâu sát, nắm tình hình địa bàn, làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, những vấn đề liên quan đến cử tri và quyền của cử tri khi đi bầu cử, nhất là các phường có khu vực đặc thù như: Máy Chai, Đồng Quốc Bình./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 51646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 5
24
(Tự động cập nhật lúc 15/05/2021 01:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1770
Tổng số truy cập: 16464448