Trang chủ

Hoạt động UBND

Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND Quận Ngô Quyền tổ chức họp giao ban với các Ban Bầu cử đại biểu HĐND quận và Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND 12 phường
Ngày đăng 24/03/2021 | 07:57 | Lượt xem: 361

Sáng ngày 23/3/2021, Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND Quận Ngô Quyền nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức họp giao ban với các Ban Bầu cử đại biểu HĐND quận và Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND 12 phường để nghe và cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Đinh Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quận chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí là Thành viên Ủy ban Bầu cử quận; Trưởng các Ban bầu cử đại biểu HĐND quận; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử 12 phường.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tiến độ, kết quả triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức bầu cử của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Thanh tra quận, báo cáo của các Ban Bầu cử đại biểu HĐND quận và Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND 12 phường. Đến nay, các công việc liên quan đến công tác bầu cử đều được Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban Bầu cử quận triển khai nghiêm túc, có trách nhiệm, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến trình của cuộc bầu cử theo Lịch công tác của Ủy ban Bầu cử thành phố. Các công việc đều được hoàn thành sớm hơn từ 02 đến 12 ngày so với quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Quận Ngô Quyền đã thành lập Ủy ban Bầu cử quận, Ủy ban Bầu cử 12 phường; thành lập 08 Ban Bầu cử quận và 63 Ban Bầu cử phường. Ấn định 08 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND quận và 63 đơn vị đại biểu HĐND phường. Tổ chức tốt Hội nghị hiệp thương lần thứ 1 và lần thứ 2, lập danh sách sơ bộ 65 người ứng cử đại biểu HĐND quận và 482 người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức hướng dẫn và chuẩn bị tốt Hội nghị cử tri nơi cư trú để cho ý kiến đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, dự kiến hoàn thành xong trước ngày 11/4/2021.

Về số lượng đại biểu được bầu, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri Quận Ngô Quyền bầu ra 03 đại biểu Quốc hội (thuộc đơn vị bầu cử số 2); 08 đại biểu HĐND thành phố (thuộc đơn vị bầu cử số 2 và số 3); 34 đại biểu HĐND quận (tại 8 đơn vị bầu cử) và 261 đại biểu HĐND phường (tại 63 đơn vị bầu cử).

Cũng tại cuộc họp, tất cả kiến nghị, thắc mắc của Ủy ban Bầu cử 12 phường, các ban Bầu cử quận đều đã được Lãnh đạo Ủy ban Bầu cử quận, các phòng, ban chuyên môn giải đáp, trong đó có các kiến nghị liên quan đến công tác tập huấn, lập danh sách cử tri, dự kiến các khu vực bỏ phiếu...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đinh Minh Tuấn - Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quận đánh giá cáo tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các nhiệm vụ đều đảm bảo tiến độ, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Bầu cử thành phố. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quận cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban Bầu cử 12 phường phải tập trung cao hơn nữa cho công tác bầu cử, phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử ngay từ bây giờ, trước Ngày bầu cử 02 tháng để tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân, để Ngày 23/5/2021 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Đồng chí giao Phòng Nội vụ khẩn trương tham mưu cho UBND quận quyết định phê chuẩn khu vực bỏ phiếu; xây dựng kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, quan tâm nhất đến các thành viên của Ban Bầu cử, Tổ Bầu cử quận, phường; yêu cầu UBND các phường phải chú ý lựa chọn những người có tâm huyết, uy tín, đủ theo cơ cấu, thành phần, đáp ứng được yêu cầu tổ chức bầu cử 4 cấp để tham gia các Tổ Bầu cử (dự kiến có 65 tổ bầu cử). Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Công an quận tiếp tục tham mưu cho UBND quận, Ủy ban Bầu cử quận xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự, ứng phó trong tình huống dịch bệnh Covid - 19, phòng chống thiên tai trong ngày bầu cử, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Ngày Bầu cử 23/5/2021./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 61646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 6
24
(Tự động cập nhật lúc 14/06/2021 12:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1970
Tổng số truy cập: 16922310