Trang chủ

Hoạt động UBND

Báo cáo trả lời việc giải quyết các kiến nghị cụ thể của cử tri tại kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khoá XIV
Ngày đăng 29/02/2016 | 09:40 | Lượt xem: 1488

12. Quận Ngô Quyền

12.1. Tuyến đường Trần Khánh Dư (đoạn cuối giao cắt với đường Lê Thánh Tông) hiện đã xuống cấp, vỉa hè không được lát gạch, vệ sinh môi trường bị ô nhiễm. Đề nghị thành phố sớm có kế hoạch cải tạo, đổ tấm đan để tạo cảnh quan môi trường đoạn đường này.

Tuyến đường Trần Khánh Dư (đoạn cuối giao cắt với đường Lê Thánh Tông) vỉa hè xuống cấp, lồi lõm, không đồng bộ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Giao thông vận tải gắn vá sửa chữa bằng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2016.

12.2. Nút giao thông tại ngã 5 phụ, tuyến đường cắt giữa đường Máy Tơ - Võ Thị Sáu - Nguyễn Trãi, lưu lượng người và xe tham gia giao thông rất lớn, gây ách tắc giao thông thường xuyên vào các giờ cao điểm, nhất là tuyến đường Máy Tơ. Đề nghị thành phố chỉ đạo bổ sung đèn tín hiệu giao thông (rẽ trái), bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn vào các giờ cao điểm để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông không bị tình trạng xung đột với các phương tiện từ các tuyến, hướng khác.

Nút giao thông tại Ngã 5 phụ, tuyến đường cắt giữa đường Máy Tơ - Võ Thị Sáu - Nguyễn Trãi, lưu lượng người và xe tham gia giao thông rất lớn, gây ách tắc giao thông thường xuyên vào các giờ cao điểm, nhất là tuyến đường Máy Tơ có Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, việc bổ sung đèn tín hiệu giao thông rẽ trái đã được các bên tham gia tham vấn đề xuất nhưng trên thực tế do lòng đường tại các vị trí này nhỏ không đủ điều kiện để phân làn rẽ trái. Nếu lắp bổ sung đèn rẽ trái sẽ gây lộn xộn tại nút và gây ách tắc cho hướng đối diện, do vậy, Sở Giao thông vận tải đề nghị giữ nguyên hệ thống đèn báo hiệu như hiện trạng.

12.3. Việc phân luồng, bố trí tín hiệu đèn giao thông tại khu vực Đường Lê Hồng Phong (ngã tư đi vào Lô 22) không phù hợp (tín hiệu đèn xanh chỉ có 15 giây, tín hiệu đèn đỏ gần 70 giây) dẫn đến không an toàn cho người tham gia giao thông. Đề nghị thành phố chỉ đạo điều chỉnh thời gian tín hiệu đèn giao thông hợp lý.

Việc phân luồng, bố trí đèn tín hiệu giao thông tại khu vực đường Lê Hồng Phong (ngã tư đi vào Lô 22) trong quá trình vận hành, Sở Giao thông vận tải phối hợp của Phòng Cảnh sát giao thông Bộ - Sắt đã qua nhiều lần điều chỉnh thời gian cho phù hợp với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này thời gian đèn xanh là 15 giây, đèn đỏ là 70 giây là hợp lý. Thời gian tới, Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố và các ngành liên quan nghiên cứu phân làn xe giữa ô tô tải và ô tô con vào một chu trình tín hiệu đèn để điều chỉnh thời gian đèn xanh nút giao thông này.

12.3. Một số tuyến đường trên địa bàn quận Ngô Quyền đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn khi tham gia giao thông như: Đường Đà Nẵng, đầu ngõ 92 Lê Thánh Tông. Đề nghị thành phố nâng cấp, cải tạo phục vụ đi lại của nhân dân. Trước mắt đề nghị thành phố lắp đặt điện chiếu sáng tại khu vực đầu ngõ 92 Lê Thánh Tông để đảm bảo an toàn, an ninh tại khu vực.

- Đường Đà Nẵng hiện đã được cải tạo các đoạn từ Cầu Tre đến ngõ 246B; đoạn từ chợ Đà Nẵng đến ngõ Lạc Xuân Đài trong năm 2015. Đoạn còn lại từ chợ Đà Nẵng đến ngõ 246B và các đoạn hư hỏng, Sở Giao thông vận tải sẽ sửa chữa bằng nguồn vốn nguồn vốn sự nghiệp kinh tế trong năm 2016.

- Để có đèn chiếu sáng đầu ngõ 92 Lê Thánh Tông, đề nghị tổ nhân dân đóng góp kinh phí đầu tư theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, quản lý sửa chữa bảo trì.

12.4. Ngõ 126 An Đà, đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Đề nghị thành phố nâng cấp, cải tạo phục vụ đi lại của nhân dân.

Khu vực này chồng lấn giữa 2 dự án: Dự án xây dựng đường Đông Khê 2 và Dự án Thoát nước mưa, thoát nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng. Tuy nhiên, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên đến thời điểm hiện nay, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 chưa thể thi công đoạn đường trên theo kế hoạch.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, ngày 04/02/2016, Ủy ban nhân dân thành phố có Công văn số 714/VP-TH đồng ý cho phép thi công, hoàn trả, nâng cấp đường, hè ngõ 126 An Đà theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ban Quản lý Dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường đã chỉ đạo Nhà thầu thi công hoàn trả mặt đường tuyến ngõ 126 An Đà để phục vụ nhân dân đi lại.

12.5. Tuyến đường Máy Tơ được gắn biển số nhà mới từ năm 2007 nhưng trong sổ hộ khẩu của nhân dân vẫn chưa điều chỉnh lại cho đồng bộ số nhà mới nên rất khó khăn cho nhân dân khi giao dịch công việc. Đề nghị thành phố chỉ đạo ngành Công an có kế hoạch điều chỉnh lại số nhà trong sổ hộ khẩu để phù hợp với thực tế đã có sự thay đổi số nhà.

Công an thành phố đã giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra các nội dung có liên quan đến kiến nghị của cử tri, tổ chức giải quyết các công việc liên quan đến trách nhiệm của lực lượng Công an, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành chức năng, địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo giải quyết các nội dung kiến nghị của cử tri quận Ngô Quyền liên quan đến việc gắn số nhà mới trên tuyến đường Máy Tơ.

Kết quả: Trên tuyến đường Máy Tơ có 156 hộ gia đình; sau khi được gắn biển số nhà từ năm 2007 đến nay, Công an quận Ngô Quyền đã điều chỉnh sổ hộ khẩu theo số nhà mới đối với 136 hộ (trong đó có hộ cử tri nêu kiến nghị). Hiện nay, còn 20 hộ chưa điều chỉnh sổ hộ khẩu theo số nhà mới đã được lực lượng Công an hướng dẫn nhưng chưa muốn điều chỉnh sổ hộ khẩu vì lí do còn liên quan đến các loại giấy tờ khác, như giấy tờ nhà đất...

Trong thời gian tới, Công an thành phố tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Chỉ đạo Công an quận Ngô Quyền tiếp tục tập trung vận động, hướng dẫn các hộ dân còn lại thực hiện điều chỉnh sổ hộ khẩu theo số nhà mới; tham mưu với Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền chỉ đạo các Ban, ngành chức năng, địa phương có liên quan thực hiện nội dung điều chỉnh các loại giấy tờ khác cho các hộ dân theo chức năng, nhiệm vụ đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. 

- Chỉ đạo Phòng PC64 - Công an thành phố kiểm tra, rà soát trên địa bàn thành phố, chủ động tham mưu với Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có biện pháp giải quyết không để xảy ra tình trạng tương tự tại các địa phương khác.

12.6. Theo quyết định của thành phố, Dự án nút Ngã sáu - Máy Tơ sẽ không thu hồi đất đoạn từ Bệnh viện Ngô Quyền đến khu vực ngõ 45 Lê Lợi, (trong quyết định của thành phố là chỉnh trang đô thị). Đề nghị thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan có kế hoạch gắn biển số nhà, cho phép các hộ dân tiến hành các thủ tục cải tạo, xây mới và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có nhu cầu.

Theo điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1078/QĐ-UB ngày 09/6/2009, khu vực từ Bệnh viện Ngô Quyền đến khu vực ngõ 45 Lê Lợi, quy hoạch là đất chỉnh trang đô thị.

- Về việc đánh số và gắn biển số nhà:

Sở Xây dựng đã có Văn bản số 174/SXD-QLN ngày 27/01/2016 hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền, Ủy ban nhân dân phường Máy Tơ thực hiện công tác nêu trên.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền và Ủy ban nhân dân phường Máy Tơ đang triển khai việc đánh số và gắn biển số nhà tại khu vực này. Dự kiến, hoàn thành trong tháng 3/2016.

- Về việc xây dựng công trình, nhà ở:

Hiện nay, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền đang cấp giấy phép xây dựng với các hộ dân ở khu vực này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

- Về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Căn cứ Khoản 6, Điều 19 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP người sử dụng đất nằm trong khu vực thu hồi đất theo Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 21/02/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi đất phục vụ xây dựng Dự án khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi thời điểm hiện nay không cấp Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất. Những trường hợp không nằm trong quyết định này đề nghị các hộ dân gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền để cấp Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất theo quy định.

Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, đề xuất để Ủy ban nhân dân thành phố báo cáo Chính phủ điều chỉnh Quyết định số 130/QĐ-TTg theo quy định.

12.7. Dự án nhà ở tại Đầm Trung (phường Đằng Giang) của Công ty Cửu Long kéo dài hơn 10 năm, nay vẫn còn tranh chấp về ranh giới, mốc giới chồng lấn đất của các hộ dân do đó các hộ chưa được cấp được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm giải quyết các vướng mắc để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Dự án Đầm Trung tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền do Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư Cửu Long thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu nhà ở Đầm Trung.

Công ty đã bồi thường giải phóng mặt bằng là 42.292,28 m2; diện tích đất chưa bồi thường, giải phóng mặt bằng là 7.369,0 m2. Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư Cửu Long đã nộp ngân sách nhưng còn thiếu 8,656 tỷ đồng. Quy hoạch dự án chia thành 70 lô biệt thự độc lập nhưng Công ty đã tự ý chia nhỏ các lô thành 132 lô không đúng theo quy hoạch, mật độ xây dựng được duyệt và chuyển nhượng cho các hộ để xây dựng nhà ở. Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Cửu Long.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản hướng dẫn Công ty hoàn thiện hồ sơ để thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Cửu Long có trách nhiệm phối hợp cùng Sở Xây dựng sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Tiếp thu kiến nghị của cử tri, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao Thanh tra thành phố chủ trì cùng Sở Xây dựng, Công an thành phố, Cục Thuế thành phố và các ngành liên quan kiểm tra, rà soát việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính, quyết toán công trình dở dang của Dự án, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố. Sau khi hoàn thiện các thủ tục nêu trên Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân theo quy định.

12.8. Đề nghị thành phố quan tâm đầu tư, xây dựng trạm y tế của các phường: Lạch Tray, Lương Khánh Thiện, Cầu Đất để thực hiện theo quy định tại Thông tư 12 của Bộ Y tế, vì hiện nay 3 Trạm y tế không đủ điều kiện khám bệnh nên phải nhờ các trường học để tiêm chủng.

Hiện nay, một số trạm y tế phường khu vực các quận nội thành trên địa bàn thành phố có diện tích đất, diện tích sử dụng chật hẹp, cơ sở hạ tầng xuống cấp, chưa đáp ứng được quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020 ban hành theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT ngày 07/11/2014 của Bộ Y tế (quy định đối với Trạm y tế phường, thị trấn khu vực đô thị tối thiểu có diện tích mặt bằng 60m2, diện tích xây dựng và sử dụng của khối nhà chính tối thiểu 150m2 và có từ 5 phòng trở lên); trong đó có các Trạm y tế các phường Lạch Tray, Lương Khánh Thiện, Cầu Đất thuộc quận Ngô Quyền (Trạm y tế Lạch Tray có diện tích đất 25,5m2, diện tích sử dụng 25,5m2, đã xuống cấp; Trạm y tế Lương Khánh Thiện có diện tích đất 12,5m2, diện tích sử dụng 25m2, đã xuống cấp; Trạm y tế Cầu Đất có diện tích sử dụng 90,3m2 tại tầng 1, đã xuống cấp).

Tuy nhiên, do quỹ nhà, đất tại các quận nội thành hạn hẹp nên chưa bố trí được cho các trạm y tế phường có đủ diện tích theo quy định (thời gian vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố đã cho phép Trạm y tế phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền thuê nhà đủ điều kiện để triển khai hoạt động từ tháng 6/2013 đến nay).

Về phương hướng giải quyết đối với các trạm y tế không đủ diện tích đất và cơ sở vật chất xuống cấp: Giao Ủy ban nhân dân các quận có kế hoạch rà soát, bố trí quỹ đất, nhà trên địa bàn phù hợp để bố trí cho các Trạm y tế; đồng thời giao Ủy ban nhân dân các quận chủ động bố trí vốn từ phần vốn đầu tư công đã được ngân sách thành phố phân bổ để đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp Trạm y tế đáp ứng tiêu chí quy định tại Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020 theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo kết luận số 11-TB/TU ngày 07/01/2016.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 90
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 28/09/2021 23:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1421
Tổng số truy cập: 18086870