Trang chủ

Hoạt động UBND

Tao đàn thơ nhạc quận Ngô Quyền Xuân 2016
Ngày đăng 07/03/2016 | 10:28 | Lượt xem: 1876

Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận Ngô Quyền tổ chức tao đàn thơ – nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016. Chương trình được tổ chức tại nhà hàng tầng 10 tòa nhà CPN trên đường Lê Hồng Phong.

Không gian thơ nhạc ấm cúng và đầy cuốn hút bởi sự tham dự của các nghệ sĩ ưu tú, các ca sĩ, các giọng ca quần chúng và các thành viên CLB thơ quận Ngô Quyền cùng giáo viên các trường học. Trên tầng 10 tòa nhà CPN, vừa được ngắm một nửa thành phố từ trên cao, lại được nghe thơ, được hòa trong không khí âm nhạc, người yêu thơ tới dự Tao đàn đều cảm thấy vui và ấm lòng.

Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Quyên hát văn
Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Quyên hát văn "Hội làng"

 Mở đầu tao đàn thơ – nhạc là bài thơ Nguyên tiêu của Hồ Chủ tịch, tiếp đó là các bài thơ do các thành viên CLB thơ quận Ngô Quyền thể hiện hoặc các nghệ sĩ ngâm thơ. Các bài thơ ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi vẻ đẹp của thành phố Cảng và mùa Xuân của thành phố Cảng như Vần thơ dâng Đảng (tác giả Lâm Trúc Đường), Nhớ Bác ngày Xuân (tác giả Hoài Hưng), Xuân vào thành phố (tác giả Vũ Phán), Xuân quê hương (tác giả Hoài Minh), Mời mẹ đi du Xuân (tác giả Hoài Khôi), Nhịp điệu mùa Xuân (tác giả Phạm Thanh Hà)... Chương trình thơ được xen kẽ với các tiết mục ca nhạc, múa và hát văn do CLB ca múa nhạc quận Ngô Quyền, ca sĩ Nhật Thành và nghệ sĩ ưu tú Đỗ Quyên thể hiện.

Trao thưởng các hội viên tơ – nhạc xuất sắc
Trao thưởng các hội viên tơ – nhạc xuất sắc

 Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận tổ chức nhiều cuộc thi thơ và âm nhạc, đã xuất bản 2 tập thơ Ngô Quyền miền đất tôi yêu và tập thơ – nhạc Ngô Quyền quê hương tôi. Từ những thành công này, trong buổi tao đàn thơ – nhạc mừng Đảng, mừng Xuân, quận Ngô Quyền phát động cuộc thi sáng tác thơ "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới" chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc thi không hạn chế đối tượng dự thi, nội dung thi theo đúng chủ đề nhưng ở phạm vi hẹp về sự đổi mới của quận Ngô Quyền và ca ngợi mùa Xuân trên thành phố Hoa Phượng đỏ.

Cuộc thi thơ của quận Ngô Quyền bắt đầu từ 10-3 và kết thúc nhận bài ngày 20-5-2016.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 90
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 28/09/2021 23:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1513
Tổng số truy cập: 18086853