Trang chủ

Hoạt động UBND

Quận Ngô Quyền huy động cộng đồng tham gia xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 30/03/2016 | 10:40 | Lượt xem: 1612

Thời gian đóng góp ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa xã Đồng Minh: + Đợt 1: ngày 30/3/2016; + Đợt 2: từ tháng 6 đến tháng 12/2016 + Thời gian dự kiến khởi công; 13/5/2016

Hôm nay Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ngô Quyền  phát động hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng thông thôn mới" với địa chỉ cụ thể trong đợt này là hỗ trợ xây dựng hội trường văn hóa đa năng thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đồng Minh (huyện Vĩnh Bảo) nhằm giúp xã hoàn thành một trong các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Vĩnh Bảo là huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đang tích cực phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới, nhưng một số xã đang gặp khó khăn, trong đó xã Đồng Minh mới hoàn thành 16/19 tiêu chí. Việc hỗ trợ xã  xây dựng công trình hội trường  văn hóa đa năng sẽ giúp  xã thực hiện tiêu chí về văn hóa - một trong những  tiêu chí khó.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy Đào Khánh Hà cho biết đây là hoạt động thiết thực của Quận Ngô Quyền thực hiện chủ trương của trung ương và thành phố, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra mục tiêu về xây dựng nông thôn mới. Ngay sau khi thành phố có chủ trương và gợi ý các quận kết nghĩa, ủng hộ các huyện xây dựng NTM, quận khẩn trương, nghiêm túc triển khai. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa  sâu sắc, thể hiện tình cảm tốt đẹp của Quận Ngô Quyền với huyện Vĩnh Bảo góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Do vậy quận xác định công trình được lựa chọn phải có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, mang tính bền vững, ghi lại dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Ngô Quyền.

Để thực hiện tốt công tác này, sau khi khảo sát thực tế và thống nhất với lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Thông tri về việc hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" tại xã Đồng Minh. Trong đó chỉ đạo các cấp ủy Đảng cơ sở, chính quyền, đơn vị phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức chương trình tuyên truyền sâu rộng về chương trình nông thôn mới. Đồng thời triển khai các hoạt động cụ thể tham gia phong trào, tích cực vận động cán bộ, Đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia; tuyên truyền vận động các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, các tổ chức và cá nhân cùng tham gia ủng hộ bằng những hành động thiết thực. Thực tế, ngay trong thời gian đầu tuyên truyền vận động nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều doanh nghiệp, trường học, cá nhân như Công ty Cổ phần container Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn VLC, Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên tiền phong, Trường THPT chuyên Trần Phú, Trường THPT Thái Phiên; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Quận ủy, UBND quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Công an quận và các trường học trên địa bàn quận. trong đó các tổ chức chính trị - xã hội đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ phong trào. Lần này. các đoàn thể tiếp tục tích cực, chủ động có kế hoạch vận động ủng hộ bằng cả vật chất và các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, quận thành lập tổ công tác, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, theo đó huy động các nguồn lực để hỗ trợ xầy dựng cơ sở vật chất giúp xã Đồng Minh hoàn thành một số tiêu chí về nông thôn mới, với công trình lựa chọn là xây dựng hội trường  văn hóa đa năng thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã. kinh phí dự kiến từ nguồn xã hội hóa ủng hộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên các đoàn thể; các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực  nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân xã Đồng Minh.

Mặt khác quận chỉ đạo các ban, ngành đơn vị triển khai các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ đối với xã Đồng Minh, nhất là hỗ trợ về tiến bộ kỹ thuật, phát triển xản suất; văn hóa xã hội; tuyên truyền, giới thiệu doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan đến sản phẩm nông nghiệp của xã, kết nối, quảng bá sản phẩm nông nghiệp có tính chất truyền thống của địa phương. Tạo điều kiện cho sản phầm của nông dân  huyện Vĩnh bảo tiêu thụ trên địa bàn Quận Ngô Quyền. Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị của Quận Ngô Quyền với xã Đồng Minh cũng như huyện Vĩnh Bảo góp phần nâng cao  đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 90
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 28/09/2021 22:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1626
Tổng số truy cập: 18086819