Trang chủ

Kỷ niệm 60 năm thành lập Quận Ngô Quyền

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường Gia Viên (15/01/2981 – 25/01/2021)
Ngày đăng 19/01/2021 | 11:32 | Lượt xem: 605

Vừa qua, phường Gia Viên tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường Gia Viên (15/01/2981 – 25/01/2021). Đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo UBND quận; trưởng, phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận  ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường qua các thời kỳ.

Ngày 15/01/1981, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 83/QĐ-TCCQ đổi tên khu phố thành quận, tiểu khu thành phường. Tiểu khu Gia Viên chính thức được thành lập và đổi tên thành phường Gia Viên. Phường Gia Viên là một làng cổ bên sông Cấm, dân cư hội tụ sớm, từ xa xưa, vùng đất Gia Viên đã được coi là địa bàn giữ vị trí chiến lược trọng yếu ở của biển Bạch Đằng, hòa chung dòng chảy lịch sử hào hùng của đất nước, lịch sử quang vinh của Đảng, phường Gia Viên với truyền thống yêu nước đã đóng góp, lập nhiều chiến công to lớn. Truyền thống ấy là cội nguồn sức mạnh để Gia Viên tiến những bước dài trong lịch sử xây dựng và phát triển.

Phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống anh hùng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Gia Viên đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để xây dựng và phát triển phường đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận: Phường Gia Viên là một trong số ít các phường trên địa bàn quận hoàn thành chỉ tiêu thu thuế ngoài quốc doanh trong các năm qua. Các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục, các hoạt động văn nghệ, thể thao, thông tin tuyên truyền và các lĩnh vực xã hội khác từng bước được chăm lo, phát triển. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường, nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân được phát huy, người dân ngày càng đồng thuận cao với Đảng bộ, chính quyền trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới, bộ máy chính quyền hoạt động có hiệu lực, hiệu quả gắn đồng bộ với cải cách hành chính. Phường Gia Viên được UBND quận đánh giá đứng trong tốp đầu về công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành. Công tác xây dựng Đảng được đổi mới đồng bộ trên các mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức và đạo đức, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh một số nội dung như tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tập trung cao công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra; chú trọng công tác an sinh xã hội, huy động các nguồn lực, phấn đấu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 trong năm 2021; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đảng, chính quyền với Nhân dân…

Nhân dịp này, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Gia Viên bức trướng mang dòng chữ "Phát huy truyền thống 40 năm Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Sáng tạo xây dựng phường phát triển toàn diện".

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 71646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 7
24
(Tự động cập nhật lúc 29/07/2021 02:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2327
Tổng số truy cập: 17503462