Trang chủ

Kỷ niệm 60 năm thành lập Quận Ngô Quyền

Trường Tiểu học Quang Trung tham gia chuyên đề "Lịch sử địa phương - Mạch nguồn văn hóa dân tộc"
Ngày đăng 26/01/2021 | 04:45 | Lượt xem: 739

Hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Quận Ngô Quyền, 40 năm thành lập phường Vạn Mỹ. Vừa qua, gần 300 học sinh Khối 5 Trường Tiểu học Quang Trung đã vinh dự được tham gia chuyên đề " Lịch sử địa phương- Mạch nguồn văn hóa dân tộc" tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung. 

Đến với chuyên đề này, các em học sinh được trở về với cội nguồn lịch sử qua những thước phim sống động về "Hào khí Bạch Đằng Giang". Hồn nước linh thiêng, oai hùng của dân tộc được thể hiện qua toàn bộ đoạn phim lịch sử về chiến thắng Bạch Đằng Giang. Đức Vương Ngô Quyền là người đã bày binh bố trận, lợi dụng thủy triều đánh tan quân Nam Hán, giữ yên bờ cõi vào năm 938 mở ra một kỉ nguyên mới- kỉ nguyên độc lập của dân tộc.

Phần thi "Rung chuông vàng" là phần chơi khá hấp dẫn và gay cấn. Các em được tìm hiểu về các địa danh, di tích lịch sử, một số tấm gương anh hùng dân tộc trên mảnh đất Hải Phòng. Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu một số kiến thức thực tế về phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, về Luật trẻ em năm 2016. Ở phần thi này, Trường Tiểu học Quang Trung có 10 thí sinh tham gia. Sau 15 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ, các em đã xuất sắc giành được 4 giải Nhất trong tổng số 9 giải Nhất của phần chơi Rung chuông vàng. Ngoài ra, các em còn được xem thước phim tài liệu vô cùng hấp dẫn về Phường Vạn Mỹ- 40 năm sóng bước nơi cửa biển Hải Phòng. Những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của phường Vạn Mỹ là một điểm sáng trong quá trình phát triển của Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

 Cùng với sự tham gia của các em học sinh, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Quang Trung cũng đóng góp tiết mục hát múa "Rạng rỡ Việt Nam" làm nên thành công của chuyên đề. Chuyên đề đã khép lại trong niềm hân hoan của thầy và trò cả hai trường Trung học cơ sở và Tiểu học.

 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 71646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 7
24
(Tự động cập nhật lúc 29/07/2021 03:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2435
Tổng số truy cập: 17504844