Trang chủ

Phòng chống BĐKH

Tập huấn kiến thức giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
Ngày đăng 19/05/2017 | 05:00 | Lượt xem: 1959

Trong 2 ngày 18-19/5/2017, tại Hội trường Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận, Hội Chữ thập đỏ Quận Ngô Quyền đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho 40 người khuyết tật còn khả năng tham gia tập huấn thuộc 13 phường, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn quận.

Chương trình tập huấn nhận được sự hỗ trợ thực hiện bởi Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi quận, phường, Dự án HRCD - Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, Phòng Kinh tế và Phòng Lao động, Thương binh và xã hội quận.

Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi quận mời đồng chí Tô Ngọc Chành - Giảng viên về Biến đổi khí hậu và Phòng chống thiên tai làm giảng viên tập huấn. Nội dung chương trình nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản về các loại hình thiên tai, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và cách phòng tránh thiên tai cho người khuyết tật. Hướng dẫn kỹ năng nhận biết các loại hình thiên tai, nghe và nắm bắt các thông tin dự báo thời tiết và giải quyết các tình huống khi có thiên tai xảy ra.

Cũng trong buổi tập huấn, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi quận đã tổ chức trao tặng 28 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn quận.

Sau buổi tập huấn, hầu hết các học viên đều nắm được những kiến thức về thiên tai và cách phòng tránh cũng như có kiến thức cơ bản về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu. Qua đó có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng được học vào thực tế sinh hoạt cộng đồng.
 

 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 71646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 7
24
(Tự động cập nhật lúc 29/07/2021 01:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1708
Tổng số truy cập: 17501725