Khơi dậy lòng yêu nước của lớp trẻ qua chuyên đề "Âm vang Ngô Quyền"
Ngày đăng 25/04/2021 | 03:59 | Lượt xem: 711

 
Màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của học sinh nhà trườngMàn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của học sinh nhà trường

Sáng 23/4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức chuyên đề đội cấp thành phố "Âm vang Ngô Quyền". 

Chuyên đề đội cấp thành phố của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đón nhận sự ủng hộ, quan tâm của các cấp lãnh đạo

Chuyên đề nhằm giáo dục cho học sinh niềm tự hào về 60 năm lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ngô Quyền; khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo sân chơi lành mạnh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Học sinh hào hứng với sân chơi chuyên đề

Chuyên đề với ca khúc, hoạt cảnh sinh động tái hiện về mảnh đất và con người phía Đông Bắc hướng ra Biển Đông quanh năm bão bùng giông tố, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của một ngày mới bắt đầu. Mảnh đất đã lưu vào sử sách với tên tuổi của Đức Vương Ngô Quyền- người đã đánh tan giặc Nam Hán trên dòng Bạch Đằng Giang lịch sử, chấm dứt hơn 1000 năm Bắc thuộc, mở ra một kỉ nguyên mới- kỉ nguyên độc lập, tự chủ của dân tộc.

Hoạt cảnh tái hiện lại Hào khí Bạch Đằng Giang

Ca khúc Thành phố Hoa Phượng đỏ vang lên như một niềm tự hào về một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước đã đưa các em học sinh đến những trang sử rạng ngời thời kỳ xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Niềm vui, niềm tự hào của quân và dân mảnh đất Ngô Vương càng dâng lên mãnh liệt; niềm tin vào Đảng, quân và dân đồng lòng, dốc sức quyết tâm xây dựng, kiến thiết quê hương.

Chương trình văn nghệ tươi vui của học sinh nhà trường

Qua phần giao lưu, học sinh được thể hiện sự hiểu biết của mình về ngôi trường, địa phương mình đang học cũng như trả lời những câu hỏi về lịch sử dân tộc phù hợp với nhận thức của các em.

Khuôn viên sân trường với những bức tranh của học sinh nhà trường vẽ

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử địa phương cho thiếu niên, nhi đồng là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi nhà trường. Đặc biệt, chuyên đề hướng tới kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ngô Quyền, nhằm giúp học sinh hiểu được một phần quá khứ gian khổ, đau thương, vinh quang, anh dũng mà bao thế hệ cha anh đã đấu tranh gìn giữ và sáng tạo để chúng ta có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc như ngày hôm nay. Qua đó góp phần giúp học sinh tu dưỡng đạo đức, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, gắng sức rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 100
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 21/10/2021 12:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 850
Tổng số truy cập: 18247322