Trang chủ

Tin nổi bật

Quận Ngô Quyền tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 28/04/2021 | 02:17 | Lượt xem: 148

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện đang rất phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bệnh, số người vào bệnh viện, số người chết bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới phía Tây Nam với nước ta. Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phổ đã được kiểm soát nhưng trong nước đang tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại rất cao, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe Nhân dân.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, UBND Quận Ngô Quyền đã ban hành Công văn số 777/UBND-VP ngày 27/4/2021 về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân các phường thực hiện:

- Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số 2683/UBND-VX ngày 26/4/2021.

- Khuyến cáo mọi người dân không đi đến các vùng lân cận và các nước đang có dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Vận động người thân đang ở các nước có dịch bệnh bùng phát tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, hạn chế trở về địa phương; nếu trở về địa phương phải khai báo y tế trung thực và thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

- Thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

- Tiếp tục tăng cường cảnh giác, không lơ là với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình". Người đứng đầu các cơ quan, địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm chính về việc phòng, chống dịch COVTD-19; báo cáo câp ủy cùng cấp để thống nhất chỉ đạo.

- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sơ y tế, trường học, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

- Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần kịp thời báo cáo với Ủy ban nhân dân quận để chỉ đạo, áp dụng các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch đối với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2021 cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận. Đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch xảy ra.

- Thực hiện khuyến cáo tới các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi du lịch tới các tỉnh, thành khu vực biên giới Tây Nam, sát với các quốc gia đang bùng phát dịch, các địa điểm du lịch ngoài thành phố. Nếu để xảỵ ra dịch bệnh, người đứng đầu và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý.

* Đối với các trường học:

- Phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không đi đến các vùng lân cận và các nước đang có dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Yêu cầu học sinh phải thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập đông người nơi công cộng. Phụ huynh học sinh có con học mầm non phải thực hiện đeo khẩu trang khi đưa con đển trường.

- Thực hiện các biện pháp vệ sinh trường, lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thực sự cần thiết, tạm dừng tổ chức tham quan, du lịch, học tập trải nghiệm tới các vùng lân cận và vùng có dịch bệnh COVID-19. Tập trung vào việc dạy và học, hướng dẫn học sinh ôn tập và thi cuối năm. Nếu để phát sinh dịch bệnh do cán bộ, giáo viên học sinh thì thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

* Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn:

- Thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... tại đơn vị, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thực sự cần thiết.

- Tuyên truyền để cán bộ, quản lý, người lao động không đi tham quan du lịch tới các vùng lân cận và các nước đang có dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

* Công an quận, Ủy ban nhân dân các phường:

- Tiếp tục tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là ở các tỉnh biên giới, đặc biệt là biên giới Tây Nam theo quy định, quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly.

- Ủy ban nhân dân các phường chủ động phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các tổ dân phố (hoạt động theo hình thức tự quản, tự nguyện); đặc biệt việc rà soát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người đến từ vung dịch để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định gắn với rà soát lại danh sách cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

(Chi tiết Công văn số 777/UBND-VP ngày 27/4/2021 của UBND Quận Ngô Quyền về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19)

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 51646
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 5
24
(Tự động cập nhật lúc 15/05/2021 01:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1763
Tổng số truy cập: 16464461