Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lên lớp chuyên đề khối 2 "Vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học vào môn Tự nhiên xã hội"
Ngày đăng 22/12/2017 | 12:49 | Lượt xem: 102

      Tự nhiên và xã hội là một môn học cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản ban đầu về các sự vật, sự kiện hiện tượng trong tự nhiên, xã hội với mối quan hệ trong đời sống thực tế của con người. Trong chương trình Tiểu học, cùng với Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản của bậc học, góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách toàn diện của con người. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của nền giáo dục nước nhà, chương trình giáo dục bậc Tiểu học đã thực hiện đổi mới Sách giáo khoa và nội dung chương trình dạy học ở các lớp, các môn học nói chung và môn Tự nhiên và xã hội lớp 2 nói riêng. Chương trình đã được xây dựng theo quan điểm tích hợp. Quan điểm này hoàn toàn phù hợp với quy luật nhận thức của con người. Từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng. Thực hiện tốt mục tiêu đổi mới của môn Tự nhiên và Xã hội, người giáo viên phải thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học sao cho học sinh là người chủ động, nắm bắt kiến thức của môn học một cách tích cực sáng tạo góp phần hình thành phương pháp và nhu cầu tự học, tự phát hiện tự giải quyết các tình huống có vấn đề đặt ra trong bài học. Từ đó chiếm lĩnh nội dung mới của bài học, môn học

    Giáo viên cần khéo léo sử dụng linh hoạt cácphương pháp dạy học, các hình thức tổ chức, dẫn dắt học sinh đạt được đích cần đến sau những hoạt động. Chính vì vậy khối 2 quyết định chọn chuyên đề: "Vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học vào môn TNXH". Chuyên đề do đồng chí Lương Thùy Dung lên lớp với mục đích: Vận dụng phương dạy, hình thức vào dạy học môn Tự nhiên xã nhằm giúp giáo viên sử dụng các phương pháp dạy học cho phù hợp, làm cho chất lượng học tập của học sinh được nâng cao.

    Trong chuyên đề khối 2 đã sử dụng phối kết hợp nhiều nhóm phương pháp dạy học:        

       - Phương pháp trực quan.

       - Phương pháp phân tích tổng hợp.

       - Phương pháp hỏi đáp.

    Tiết chuyên đề diễn ra tốt đẹp với sự tham gia đông đủ của các thành viên trong khối. Sau tiết chuyên đề, các đồng chí trong khối 2 đã họp rút kinh nghiệm về tiết dạy.

 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 10
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 1
24
(Tự động cập nhật lúc 17/01/2019 19:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 63
Tổng số truy cập: 6649528