Trang chủ

Góc học tập

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi giành giải XUẤT SẮC trong Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo
Ngày đăng 27/04/2018 | 02:25 | Lượt xem: 202

     Trong đời sống của chúng ta, sách có một vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khóa mở ra lâu đài trí tuệ, làm giàu tình cảm, nâng bước ước mơ và thắp sáng tâm hồn mỗi người. Đọc sách giúp chúng ta trưởng thành, vì sách mang lại cho ta hiểu biết, cho ta cái nhìn, biết phân biệt đúng sai ... Vì thế, để hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới", Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và trau dồi kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho mỗi người, đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của những cuốn sách hay, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, quảng bá cho người đọc và tôn vinh các tác giả, tác phẩm cùng những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách ... Ngoài ra cũng để nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
     Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2018, từ ngày 02/4/2018 đến hết ngày 20/4/2018, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã diễn ra nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện xây dựng thói quen đọc sách như tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về sách: Thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay… Nhà trường cũng đã phát động tới các em về ủng hộ sách, truyện cá nhân để "làm giàu" cho tủ sách của lớp và nhà trường. Ngày hội đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
     Trong cuộc thi giới thiệu sách của quận Ngô Quyền hôm nay nhân ngày Sách Việt Nam, 20/04/2018, em Đàm Trịnh Mai Phương, đại diện học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã giành giải XUẤT SẮC với Tiểu phẩm giới thiệu sách về Anh hùng nhỏ tuổi Phạm Ngọc Đa. Xin chúc mừng thành tích của em và các bạn cùng tham dự.
     Một số hình ảnh:

Cô Nguyễn Thị Thu Nga giới thiệu những cuốn sách hay tới học sinh trong ngày hội đọc sách do nhà trường tổ chức


Các em học sinh tích cực tham gia đọc sách tại phòng Thư viện nhà trường


Các em học sinh tham gia cuộc thi kể chuyện sách báo cấp trường


Học sinh nhà trường tham gia hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cấp Quận


Cuốn sách được các bạn học sinh nhà trường giới thiệu trọng hội thi 
thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo năm 2018
 


Học sinh nhà trường tham gia chung kết hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo
Qua câu chuyện "Gương sáng Phạm Ngọc Đa"


Bạn Đàm Trịnh Mai Phương - Lớp 5A1 đã đạt giải Xuất sắc trong hội thi