Trang chủ

Góc học tập

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi giành thêm 7 giải thưởng Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC 2018
Ngày đăng 27/04/2018 | 02:42 | Lượt xem: 221

    Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán học lớn nhất thế giới với hơn 70 nước tham gia, được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ tư duy và kỹ năng để đưa đất nước hội nhập với quốc tế. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia. Tại Việt Nam các thí sinh sẽ được cung cấp đề thi song ngữ Anh – Việt. Cuộc thi không chỉ giúp các em phát triển tư duy toán học mà nó còn giúp các em có kỹ năng tốt về ngoại ngữ. Năm nay tại Việt Nam có khoảng 15 000 thí sinh tham dự ở các cấp độ.
     Năm học 2017 - 2018 là lần thứ 2 trường Tiểu học Nguyễn Trãi có thí sinh tham dự cuộc thi này. Năm học đầu tiên đã ghi dấu ấn thành tích tốt và năm nay tiếp tục đạt 07 giải thưởng:

 
 01 giải Distinction (Dành cho 20 thí sinh có điểm cao của mỗi khối trên toàn quốc) lọt vào Top 1% học sinh có điểm cao nhất của mỗi khối trên toàn quốc: Đó là em Nguyễn Thành Đạt, Lớp 5A1.
 
04 học sinh lọt vào Top 5% học sinh có điểm cao nhất của mỗi khối trên toàn quốc. 
Em Vũ Minh Đức – Lớp 2A3

 Trần Huy Nam – Lớp 3A6

 Trần Yến Nhi – Lớp 4A2

 Nguyễn Bình An – Lớp 4A2. 
 
02 học sinh lọt vào Top 10 % học sinh có điểm cao nhất của mỗi khối trên toàn quốc.
 
Nguyễn Lương Trung Hiếu – Lớp 2A5

 Vũ Khôi Nguyên – Lớp 4A1.
 
     Chúc mừng thành tích của các em cùng các thầy cô giáo. Hy vọng rằng với thành tích này, nhà trường chúng ta tiếp tục tiến bước vững chắc trên con đường tiệm cận và hội nhập với nền giáo dục quốc tế, đó là học và giải toán bằng Tiếng Anh.