Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Chuyên đề trường tháng 3
Ngày đăng 02/04/2018 | 03:13 | Lượt xem: 235

     Rèn phát âm lệch chuẩn cho học sinh ngay trong tiết học
     Phát âm là một phần quan trọng của môn Tiếng Việt, rèn kĩ năng phát âm cho học sinh Tiểu học được thực hiện thông qua phân môn Tập đọc. Ngoài nhiệm vụ chung phát âm còn có nhiệm vụ riêng là giúp học sinh nắm vững cách phát âm đúng và hình thành kĩ năng đọc. Nói cách khác, nó giúp học sinh hình thành năng lực và thói quen phát âm chuẩn. Nếu có thói quen phát âm chuẩn, biết cách diễn đạt lời nói mộ
t cách đúng đắn, sẽ góp phần giúp các em truyền tải thông tin một cách chính xác, khoa học đến người nghe và giúp các em có thể dễ dàng trao đổi thông tin, những kiến thức của các môn học để đạt được hiệu quả cao trong học tập, qua đó góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em. 
     Chiều ngày 30/3/2018, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức lên lớp chuyên đề "Rèn phát âm lệch chuẩn cho học sinh ngay trong tiết học" do các cô giáo Vũ Thị Thảo, lớp 3A1 và Phạm Thị Thanh Tú, lớp 4A2 thể hiện.
Không chỉ trong các tiết chuyên đề mà ngay cả các hoạt động ngoại khóa nhà trường đều chú ý rèn rũa các em ý thức phát âm chuẩn tiếng Việt với nhiều hình thức sinh động, tạo môi trường phát âm, viết chuẩn tiếng Việt. Bên cạnh đó giáo viên phải dành thời gian trong các buổi sinh hoạt chuyên môn để sửa lỗi phát âm cho nhau, hướng dẫn học sinh luyện tập sửa ngọng, viết đúng tiếng Việt …
     







Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Thanh Tú - lớp 4A2



Tiết dạy của cô giáo Vũ Thị Thảo - lớp 3A1

 
     Chuyên đề giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện để phát âm chuẩn. Nghe, nói, đọc, viết chuẩn tiếng Việt là cách tốt nhất để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam.