Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tiến hành tổ chức Đại hội thường niên
Ngày đăng 03/10/2017 | 09:18 | Lượt xem: 231

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016 – 2017, đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2018, chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017, Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tiến hành tổ chức Đại hội thường niên.
Đại hội vinh dự được đón tiếp đ/c Lê Thị Thu Trang – Phó Bí thư Quận Đoàn TNCS HCM quận Ngô Quyền; đ/c Trịnh Thị Khánh Ngọc – Bí thư Đoàn TNCS phường Đông Khê.Về phía nhà trường có đ/c Lâm Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; các đ/c Phạm Văn Tuấn – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Nguyễn Thị Toan – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn giáo viên có mặt đông đủ.
Đại hội tiến hành bầu Đoàn chủ tịch để điều hành Đại hội gồm các đ/c: Vũ Thị Bích; Nguyễn Thị Thu Hường; Đinh Thị Hoàng Mai.
Trong báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016 – 2017, đồng chí Vũ Thị Bích – Bí thư chi đoàn giáo viên – đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đã đạt được của chi đoàn giáo viên trong năm học qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do trong chi đoàn giáo viên chiếm đa số là các đồng chí nữ có con nhỏ, kiêm nhiệm nhiều công tác chuyên môn khác, v.v…, nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy, Chi bộ, BGH nhà trường, cùng với sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, Chi đoàn giáo viên đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác chuyên môn, cũng như trong các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ TD-TT, và 100% đoàn viên đều được xếp loại xuất sắc. Bản báo cáo cũng đồng thời trình bày dự thảo những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018. Trên cơ sở thực tiễn và kế hoạch hoạt động đã vạch ra cho năm học tới, đồng chí Bí thư đã động viên và kêu gọi lòng nhiệt tình, năng động của mỗi đoàn viên, sự nhiệt tình của tuổi trẻ để cùng nhau phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.
Tại Đại hội còn có hai ý kiến tham luận của các đ/c Kiều Hải Châu về Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường trước và sau giờ học, của đ/c Nguyễn Thúy Dung về Nâng cao ý thức tự giác của đoàn viên trong chi đoàn giáo viên.
Thông qua đại hội, BCH chi đoàn giáo viên đã tổ chức khen thưởng những đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên như: đ/c Vũ Thị Bích, đ/c Lê Thị Ngọc Hà; Đ/c Đỗ Thị Liên. 
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đ/c Lâm Thị Bích Liên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Giáo viên đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời có những góp ý chỉ đạo cho hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới và bày tỏ sự tin tưởng của Chi bộ, BGH nhà trường với đội ngũ giáo viên trẻ, mong muốn các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn, để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.
Tiếp theo Đại hội tiến hành làm Lễ trưởng thành cho các đ/c đoàn viên Khúc Văn Diệp; Lê Thị Ngọc Hà; Lê Thị Thu Hương. Phát biểu tại buổi lễ đại diện cho các đ/c sẽ không tham gia công tác Đoàn gửi mong muốn tới các bạn đoàn viên đang sinh hoạt luôn cần vô tư, sôi nổi, xông pha hơn nữa trong các hoạt động của Đoàn, thể hiện tính tiên phong, sức trẻ của thanh niên như lời Bác Hồ đã dặn "Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có Thanh niên". Mặc dù không còn tham gia sinh hoạt cùng các bạn đoàn viên nhưng các đồng chí trưởng thành Đoàn ngày hôm nay hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu và sẵn sàng sát cánh, cổ vũ và giúp đỡ Chi đoàn. 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường thay mặt các đoàn viên trẻ đang tham gia sinh hoạt Đoàn cảm ơn những đóng góp và thành tích mà các đồng chí đoàn viên trưởng thành đã làm được. Đồng chí Hường cho rằng được kế thừa những đóng góp và những thành tích đó vừa là niềm tự hào và vừa là sự thuận lợi nhưng đó cũng là thử thách đối với các đoàn viên trẻ và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích mà thế hệ cacs anh chị đi trước đã xây dựng, quyết tâm phấn đấu để trường Tiểu học Nguyễn Trãi ngày một vững mạnh hơn.
Sau gần hai giờ làm việc hết sức nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành mới của Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi gồm 3 đồng chí:
1. Đ/c Vũ Thị Phương Thảo – Bí thư
2. Đ/c Đinh Thị Hoàng Mai – Phó bí thư
3. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên

Chúng ta tin tưởng rằng, với BCH Chi đoàn mới và sự quyết tâm của tất cả Đoàn viên TN, hoạt động của Chi đoàn giáo viên trường TH Nguyễn Trãi trong nhiệm kỳ 2017 – 2018 sẽ đạt được nhiều thành tích tốt, xứng đáng là cánh tay đắc lực cho nhà trường.