Trang chủ

Lịch hoạt động của trường

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh
Ngày đăng 27/04/2018 | 02:47 | Lượt xem: 175

     Việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trong nhà trường, đặc biệt ngay từ lứa tuổi Mầm non, Tiểu học là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em và nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh như: tập huấn cho giáo viên về cách phòng-chống các bệnh hay gặp như: sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, an toàn vệ sinh thực phẩm…; bổ sung mua sắm trang-thiết bị y tế, các loại thuốc men phòng-chống bệnh cho các em học sinh.
     Đều đặn hàng ngày đầu giờ sáng, trước khi các em học sinh vào lớp, tại các phòng học, các địa điểm công cộng được nhân viên nhà trường đốt bồ kết, cây sả và vỏ bưởi khô để xông và diệt muỗi, khử mùi hôi ... vì tại đây không phun các loại hóa chất diệt côn trùng có nguy cơ độc hại mà chỉ sử dụng phương pháp dân gian, hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Hàng tuần các lớp đều dọn vệ sinh lớp học, tổ bán trú giặt chăn, gối cho học sinh bán trú. Đặc biệt tại những lớp bán trú, hàng ngày trước khi ngủ trưa, để phòng dịch bệnh các cô chăm nuôi đều nhỏ thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi cho các con … ăn trưa xong và sau khi ngủ dậy, các con đều được xúc miệng nước muối ấm, rửa tay sạch sẽ, có khăn dùng riêng cho mỗi em …
     Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực phối hợp với Bệnh viện Ngô Quyền và Nha khoa Gia Bảo để chăm sóc, khám răng cho các em học sinh của trường.
     Một số hình ảnh:


nhà trường phối hợp với Bệnh viện Ngô Quyền và Nha khoa Gia Bảo để chăm sóc, khám răng cho các em học sinh

các cô chăm nuôi nhỏ thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi cho học sinh