Trang chủ

Tin tức sự kiện

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt giải trong cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh – Sasmo 2018
Ngày đăng 07/05/2018 | 03:17 | Lượt xem: 295

     Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của mọi quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, và gần 100 quốc gia khác sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, bên cạnh tiếng mẹ đẻ. 
     Học toán bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng, vì 2 môn học này gắn bó hữu cơ với nhau cho những ai muốn bước vào thế giới của khoa học và kĩ thuật hiện đại. Học tiếng Anh với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thành thạo là chưa đủ cho các em học sinh, mà cần học toán bằng tiếng Anh, bởi ngoài việc luyện học ngoại ngữ theo chủ đề, nó còn rèn khả năng từ vựng trong toán, phát triển tư duy, trí tuệ, kĩ năng học tập theo con đường của các nước phát triển, mà hầu hết đều sử dụng tiếng Anh.
     Xác định được tầm quan trọng của việc ứng dụng tiếng Anh vào các môn học khác, đặc biệt là cho môn Toán, trường Tiểu học Nguyễn Trãi luôn tạo điều kiện cho các em có sở thích để được trải nghiệm, được thử sức, nhất là với các sân chơi Quốc tế, qua các cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh.
     Cuộc thi Olympic Toán Singapore và châu Á – SASMO là một trong những kỳ thi lớn nhất Châu Á. SASMO được tổ chức thường niên, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi tiếng Anh và yêu thích môn toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Brunei, Hong Kong, Trung Quốc, Mông Cổ, Bulgaria, Kazakhtsan, Vương quốc Anh và Uzbekistan …
     Chúc mừng 1.888 thí sinh Việt Nam đã đạt giải Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á - SASMO 2018 trong tổng số 28000 thí sinh đến từ 20 quốc gia tham dự SASMO 2018. Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cũng đã đóng góp 33 Huy chương vào bảng thành tích chung của học sinh Việt Nam:
KHỐI 5:
Huy chương Vàng là các em: NGUYỄN THÀNH ĐẠT – 5A1; LÊ QUỲNH CHI – 5A1; VŨ CÔNG THÀNH – 5A2
Huy chương Bạc là các em: PHẠM CAO MINH CHIẾN – 5A3; TRỊNH LÊ MINH DUY – 5A3
Huy chương Đồng là các em: BÙI ANH TÚ – 5A5; TRẦN NGỌC MAI – 5A4; TRẦN TRUNG SƠN – 5A3; ĐÀM TRỊNH MAI PHƯƠNG – 5A1; TRẦN ĐỨC MINH CƯƠNG- 5A1 
KHỐI 4:
Huy chương Bạc là em: TRẦN YẾN NHI – 4A2
Huy chương Đồng là các em: LÊ PHƯƠNG THÚY – 4A1; LÊ THỊ PHƯƠNG ANH – 4A1; ĐÀM QUỐC VIỆT – 4A1; NGUYỄN BÌNH AN – 4A2
KHỐI 3:
Huy chương Đồng là các em: VŨ HỒNG PHÚ – 3A6; ĐẶNG QUANG HUY – 3A6; ĐỖ ANH QUÂN – 3A6; TRẦN ĐỨC HUY – 3A3; LÂM BẢO CHÂU – 3A3.
KHỐI 2:
Huy chương Bạc là các em: NGUYỄN LÊ HẢI LONG – 2A6; NGUYỄN DIỆU HƯƠNG – 2A6; TRẦN HOÀNG MAI – 2A5; NGUYỄN ĐỨC LÂM - 2A5; NGUYỄN MẠNH DŨNG – 2A3; TRẦN HỮU MINH QUANG – 2A5
Huy chương Đồng là các em: PHẠM ĐỨC TRỌNG – 2A5; NGUYỄN LƯƠNG TRUNG HIẾU – 2A5; VŨ NGUYỄN PHƯƠNG ANH – 2A6; NGUYỄN PHƯƠNG NHUNG – 2A5; VŨ MINH CHÂU – 2A3; TRẦN DIỆU ANH – 2A5; TRẦN PHẠM TÚ QUYÊN – 2A2.
     Chúc mừng thành tích của các em, sự nhiệt tình dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh đã đưa các em đến với kì thi này.